Cách Huấn Luyện Chó Tấn Công Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Khi bị khiêu khích, chó có thể trở nên hung hãn. Một con chó bảo vệ được đào tạo tốt có thể sử dụng khả năng đó để bảo vệ bạn, gia đình và ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu cách huấn luyện chó tấn công, hãy tham khảo các hướng dẫn trong khoá học của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường chia sẻ dưới đây.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 07/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Cách Huấn Luyện Chó Tấn Công Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Giống chó nào có thể huấn luyện tấn công?

Trong suốt lịch sử, một trong những công việc chính của chó được thuần hóa là bảo vệ chủ nhân của chúng và đề phòng những người hoặc động vật không mong muốn. Mặc dù nhiều loài chó hiện đại sẽ hoạt động như những con chó bảo vệ theo bản năng, nhưng có nhiều giống chó cụ thể được biết đến với việc sở hữu những đặc điểm cần thiết để xua đuổi những kẻ xâm nhập không mong muốn.

Do tính khí, sức mạnh thể chất, lòng dũng cảm, lòng trung thành và khả năng chống chịu đau đớn, các chuyên gia huấn luyện chó của Hùng Cường coi những cái tên sau đây là top 10 giống chó bảo vệ tốt nhất.

Doberman Pinscher

Chó Doberman thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Giống chó này cực kỳ nhanh nhẹn và có thể tiếp cận kẻ xâm nhập trong một khoảng thời gian ngắn. Được biết đến là giống chó thông minh thứ 5 trên thế giới, Doberman không sợ hãi, cảnh giác và trung thành. Vì cần vận động nhiều, nên chúng phù hợp nhất với những gia đình có sân rộng và lối sống năng động.

Rottweiler

Chó Rottweiler thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Ban đầu được nuôi làm chó bảo vệ gia súc, Rottweiler được biết đến là một giống chó thông minh và cực kỳ trung thành với chủ nhân, nhưng cũng khá xa cách với người lạ cho đến khi được giới thiệu đúng cách với họ. Đặc biệt, Rot học rất nhanh nên trở thành một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất cho gia đình.

Becgie Đức

Chó Becgie thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Do có trí thông minh cao và nhanh nhạy trong việc học lệnh, chó chăn cừu Đức là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất. Chúng mạnh dạn, tự tin và không sợ hãi, điều đó khiến chúng trở thành một giống chó cảnh sát được yêu thích. Ngoài ra, Berger có phong thái điềm tĩnh khi ở trong một hộ gia đình nhưng sẽ nhanh chóng phản ứng khi gia đình hoặc ngôi nhà của chúng bị đe dọa.

Bạn vẫn đang tìm kiếm những chú chó bảo vệ tốt nhất? Ngoài danh sách kể trên, Chúng tôi còn liệt kê thêm những giống chó như:

 • Pitbull
 • Bull Terrier
 • Chow Chow
 • Malinois của Bỉ
 • Akita Inu
 • Chó xoáy Phú Quốc…

Mặc dù những con chó lớn thường được sử dụng làm chó bảo vệ, nhưng bất kỳ con chó nào có một vài đặc điểm tính cách như: trung thành, cảnh giác, vâng lời và dũng cảm là tất cả những đặc điểm tính cách cần chú ý khi chọn một con chó bảo vệ.

Những con chó có tính lãnh thổ cao, hung dữ và căng thẳng không phải là những con chó bảo vệ tốt. Bởi lẽ, chúng có xu hướng quá coi trọng công việc và quên phân biệt các mối đe dọa từ những vị khách vô hại. Những con chó này không được phép hoạt động như chó bảo vệ do nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công bạo lực đối với một người không phải là mối đe dọa.

Bắt đầu huấn luyện chó tấn công khi nào?

Cách Huấn luyện chó tấn công

Chó con sẵn sàng để bắt đầu huấn luyện vâng lời khi chúng được khoảng 9 đến 12 tuần tuổi. Sau khi đào tạo vâng  lời, bạn có thể bắt đầu khóa huấn luyện chó bảo vệ hoặc canh gác khi cún được khoảng 16 tuần tuổi. Nếu bạn dạy chó quá sớm, nó có thể không tuân theo mệnh lệnh do quá căng thẳng và ngừng bộc lộ bản năng phù hợp.

Cách huấn luyện chó tấn công theo lệnh

Cách huấn luyện chó tấn công theo lệnh

 1. Mang găng tay bảo vệ không chỉ bao phủ bàn tay của bạn mà còn bao phủ toàn bộ cánh tay của bạn. Đây là một biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết để ngăn ngừa thương tích.
 2. Cho chó ngồi xuống. Nếu bạn chưa dạy nó những lệnh đơn giản như đến, ngồi, dừng, chạy và đứng , thì bạn phải dạy những lệnh đó trước khi dạy lệnh “tấn công”.
 3. Sau khi cho chó ngồi xuống, dùng găng tay vỗ vào mặt chó. Đây là một cách khiến chó cáu kỉnh và thử lòng kiên nhẫn của nó. Tiếp tục làm điều này cho đến khi chó tấn công chiếc găng tay trong cơn giận dữ. Bây giờ bạn có hiểu tại sao bạn phải đeo một chiếc găng tay dài đến tận tay không?
 4. Ngay khi con chó tấn công chiếc găng tay, hãy nói to từ “tấn công”. Bạn đang làm điều này vì bạn muốn làm cho chó hiểu từ “tấn công” thực sự có nghĩa là gì.
 5. Khen ngợi chó bằng lời nói hoặc thể hiện rằng bạn hài lòng. Đồng thời thưởng cho chó bằng cách cho nó các món ăn vặt. Nhưng nếu chó thường bị thúc đẩy bởi thức ăn và học nhanh hơn với đồ ăn vặt, thì bạn phải cho nó ăn một ít.
 6. Lặp lại các bước 3 – 5 cho đến khi bạn chắc chắn rằng chó đã hiểu từ “tấn công” nghĩa là gì.
 7. Đứng cách chó một khoảng cách ngắn và ra lệnh “tấn công”. Hãy xem nó phản hồi như thế nào. Nếu không, hãy lặp lại các bước 3 – 5 nhiều lần. Nhưng nếu nó tấn công, điều này cho thấy nó quen thuộc với lệnh.
 8. Hãy nghỉ ngơi để thưởng cho chó một lần nữa vì đã hiểu mệnh lệnh của bạn.
 9. Lặp lại các bước 7 và 8 thêm năm đến bảy lần. Điều này để đảm bảo rằng chó đã thực sự thành thạo lệnh.
 10. Bây giờ, đã đến lúc chỉ cho chó cách tấn công kẻ xâm nhập (vì nếu không, mỗi khi bạn nói “tấn công”, nó sẽ đuổi theo cánh tay của bạn). Lấy một con búp bê rất lớn hoặc làm một bức tranh người và đặt nó ở khoảng cách xa. Sau đó chỉ về phía kẻ xâm nhập “giả” và hét lên “tấn công”. Mặc dù ban đầu chó có thể cố gắng tiến về phía bạn, nhưng nó sẽ đi theo hướng chỉ sau khi nhìn thấy ngón tay của bạn.
 11. Thưởng cho chó bằng những món ăn vặt hoặc bằng một số cách khác.
 12. Lặp lại bước 10, đặt kẻ xâm nhập giả ở nhiều điểm khác nhau và chỉ vào nó mỗi khi bạn ra lệnh cho chú chó của mình. Lặp lại điều này cho đến khi bạn tin rằng chó đã thành thạo lệnh và sẽ không đuổi theo cánh tay của bạn nữa.
 13. Nhờ ai đó đóng giả thành kẻ đột nhập (sử dụng người không quen mặt với con chó). Bảo người đó đứng ở cửa ra vào và sẵn sàng đóng cửa phòng trường hợp con chó bỏ qua lệnh “dừng lại”.
 14. Chỉ về phía “kẻ xâm nhập” và ra lệnh cho chó tấn công. Nếu nó chạy về phía kẻ xâm nhập, thì nó đã nhận dạng tốt tín hiệu của bạn.
 15. Lặp lại bước 13, nhưng trong khi chó đang đi tìm kẻ xâm nhập, hãy hét lên từ “dừng lại” để xem nó có tuân theo hay không. Nếu bạn đã làm quen với lệnh “dừng”, chó sẽ dừng ngay lập tức. Bước này rất cần thiết vì nó dạy chó rằng đôi khi bạn có thể muốn dừng lại nếu tấn công kẻ xâm nhập sau khi ra lệnh ban đầu.

Hùng Cường tin rằng với các bước này, bạn sẽ biến đổi thành công chú chó của mình từ một con vật cưng đơn thuần thành một chú chó bảo vệ quên mình chỉ tấn công khi bạn muốn.

Những lưu ý khi huấn luyện chó tấn công theo hiệu lệnh

dạy chó tấn công

Nắm bắt các quy tắc cơ bản và những sai lầm phổ biến được nêu dưới đây để đảm bảo quá trình huấn luyện đạt hiệu quả cao.

 • Luôn duy trì thái độ điềm tĩnh khi ở bên thú cưng
 • Sử dụng kỹ thuật đào tạo dựa trên phần thưởng và củng cố tích cực
 • Mua và sử dụng rọ mõm nếu chó cắn hoặc bạn nghi ngờ nó có thể.
 • Giúp chó đạt được thành công bằng cách làm việc trong một không gian huấn luyện an toàn.
 • Không trừng phạt sự hung hăng (đặc biệt là gầm gừ – đây là cách chó báo cho bạn biết rằng nó đang buồn hoặc sợ hãi).
 • Không sử dụng các kỹ thuật huấn luyện lỗi thời và phản tác dụng, chẳng hạn như phương pháp huấn luyện chó dựa trên sự thống trị.
 • Không chạm hoặc bế chó khi nó đang tỏ ra hung hăng (làm như vậy khiến bạn có nguy cơ bị cắn).

Tóm lại, cách huấn luyện chó tấn công hoặc bảo vệ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao rất cao. Đừng đặt bản thân hoặc những người khác vào tình thế rủi ro, thay vào đó, hãy giao quá trình đào tạo cho các huấn luyện viên chuyên nghiệp của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường nếu bạn nghĩ rằng mình không thể dạy chó một cách an toàn.

Đánh giá bài viết