Tìm hiểu các giống chó Bull Anh lai tại Việt Nam cực hiếm

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chú Bull Anh lai nhưng không thể quyết định được sự pha trộn nào là hoàn hảo? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Trường huấn luyện chó Hùng Cường để tìm xem người bạn đồng hành chó nào lọt vào mắt xanh của mình.

Một số giống chó Bull Anh lai phổ biến tại Việt Nam

Khuôn mặt bẹp dúm và lông mày nhăn nheo đặc trưng của chó Bull Anh có thể dẫn đến nhiều tình trạng sức khỏe liên quan. Vì lý do đó, các con lai đã được tạo ra với mục đích có được giống chó khỏe mạnh hơn, nhưng vẫn giữ được nhiều phẩm chất tốt của bố mẹ thuần chủng.

Tìm hiểu về Chó Bull Anh thuần chủng: đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Lai Corgi (BullCorgi)

Bull Anh lai Corgi (BullCorgi)

Những con chó này có kích thước trung bình, cao từ 25 đến 40cm và nặng từ 10 đến 25kg. Chó lai BullCorgi là loại hiền lành và thích dành thời gian bên gia đình, mặc dù nếu gen bố mẹ của Corgi là trội, bạn có thể thấy rằng chó con của bạn không quá quan tâm đến trẻ nhỏ và có thể có xu hướng chăn dắt chúng.

Giống chó lai khá thoải mái khi tập thể dục, chỉ cần một lượng vừa phải mỗi ngày. Chúng sẽ thích thời gian chơi ngắn trong sân hơn là đi bộ đường dài. Với tuổi thọ lên đến 12 năm, chó lai BullCorgi tương đối khỏe mạnh, mặc dù nó có thể bị các vấn đề về lưng.

Lai Poodle (Boodle)

Bull Anh lai Poodle (Boodle)

Boodle là một giống chó được tạo ra bằng cách lai giữa Bulldog Anh và chó Poodle tiêu chuẩn. Mặc dù Boodle không phải là giống chó ít gây dị ứng, nhưng hầu hết chó con của giống chó hỗn hợp này đều thừa hưởng bộ lông xoăn của bố mẹ Poodle và là loại lông nhẹ.

Nói đến tính khí, đây là một con vật cưng vui tươi, rất năng động và hòa đồng. Giống chó lai này không cần vận động nhiều hàng ngày và sẽ vui vẻ khi chạy bộ ở công viên hoặc chơi đùa trong sân có hàng rào ở nhà.

Lai Chihuahua (Bullhuahua)

Bull Anh lai Chihuahua (Bullhuahua)

Đây là những con chó có kích thước trung bình đến nhỏ, tùy thuộc vào gen của giống bố mẹ nào phổ biến nhất ở chó con. Bulldog Anh trưởng thành cao đến 65cm, nặng khoảng 18 – 25kg, còn Chihuahua thì nhỏ bé, từ 15 đến 22cm và nặng từ 2 – 3,5kg và Bullhuahua sẽ rơi vào đâu đó giữa 2 kích thước này.

Về tính cách, những con chó này hướng về gia đình và thân thiện, nhưng chúng cũng có thể có tính cách nổi trội cần một người chủ mạnh mẽ. Và với điều kiện con chó được huấn luyện đúng cách, nó sẽ hòa thuận với mọi người trong gia đình, bao gồm cả những con chó và vật nuôi khác. Một điều cần lưu ý về Bullhuahua là những con chó này không thích bị bỏ mặc một mình trong thời gian dài và chúng có thể trở nên phá phách nếu lo lắng về sự xa cách xuất hiện.

Lai Labrador Retriever (Bullador)

Bull Anh lai Labrador Retriever (Bullador)

Bull Anh lai Labrador Retriever sẽ tạo ra Bullador. Những con chó con này có thể có kích thước khác nhau, nhưng chúng thường là những con chó cao tới 60cm và nặng từ 25 đến 40kg.

Bullador có bộ lông ngắn không cần chải nhiều để giữ cho chúng ở tình trạng tốt. Nhờ gen màu của giống Bulldog Anh bố mẹ, Bullador có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, đỏ, nâu vàng, hoặc vàng, thường được pha với màu trắng.

Bạn có thể mong đợi Bullador của mình là một chú chó bảo vệ dũng cảm và trung thành mãnh liệt với gia đình loài người của nó. Con lai này có thể có ý chí mạnh mẽ và khó đào tạo, vì vậy huấn luyện sớm và đào tạo tăng cường tích cực là rất quan trọng. Vì lý do đó, Bullador có lẽ phù hợp nhất với một người chủ có kinh nghiệm nuôi chó.

Lai Beagle (Beabull)

Bull Anh lai Beagle (Beabull)

Beabull là con lai giữa Bulldog Anh và Beagle. Giống chó lai dễ thương này trở thành một con chó gia đình tuyệt vời, có bản tính vui vẻ của Beagle và lòng trung thành của Bulldog Anh. Beabull của bạn sẽ cực kỳ thân thiện, vui tươi và dũng cảm, yêu thương, luôn đồng hành cùng gia đình con người và các vật nuôi khác.

Beabull chỉ cần đi bộ một giờ mỗi ngày và một số giờ chơi cũng có thể khiến nó vui vẻ. Chúng khá khỏe mạnh, sống tới 13 năm. Tuy nhiên, có một số vấn đề sức khỏe, bao gồm chứng loạn sản xương hông, suy giáp và bệnh đĩa đệm ở chó.

Lai Becgie Đức (English Bull Shepherd)

Giống như cả bố và mẹ của mình, chó lai Bull Shepherd là một con chó có kích thước từ trung bình đến lớn với một cơ thể khỏe mạnh và mạnh mẽ. Những con chó cái có xu hướng nhỏ hơn những con đực, nhưng trung bình, những con chó này có thể cao tới 65cm, nặng từ 27 – 40kg. Do đó, bạn sẽ cần một ngôi nhà lớn với nhiều không gian bên ngoài để chúng hoạt động.

Nếu con chó của bạn thừa hưởng bộ lông của bố mẹ Berger, nó sẽ thay lông ở mức độ vừa phải, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên, khi nói đến yêu cầu chải lông, chó chăn cừu Anh thường chỉ cần chải lông một hoặc hai lần một tuần để giữ cho bộ lông của chúng luôn trong tình trạng tốt.

Chó Bull Anh thuần chủng là một giống chó thân thiện, điềm tĩnh, nhẹ nhàng và là một vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em cũng như các động vật khác. Chó Bun Anh lai thường thừa hưởng các đặc điểm tính khí của chó bố mẹ. Những con chó này có thể huấn luyện vâng lời và vui vẻ khi ở xung quanh chủ, mặc dù một số giống lai có thể cứng đầu và sẽ tốt hơn với người chủ đã có kinh nghiệm nuôi chó trước đó.

Nhiều chú chó lai Bulldog Anh có kích thước trung bình và sẽ hạnh phúc khi sống trong một căn hộ, với điều kiện là bạn cho thú cưng của mình tập thể dục và kích thích tinh thần để chúng vui vẻ.

Đánh giá bài viết