Tìm hiểu các giống chó Golden lai tại Việt Nam cực hiếm

Golden Retriever thông minh, thân thiện và hết lòng vì con người. Điều này khiến chúng trở thành những chú chó dẫn đường và trị liệu tuyệt vời. Các nhà lai tạo yêu thích chúng bởi vì khi bạn kết hợp di truyền của chó săn mồi lông vàng với các giống chó khác, kết quả thường là một chú chó con ngoan ngoãn và hướng ngoại hơn. Dưới đây, Trường Huấn luyện chó Hùng Cường sẽ giới thiệu đến bạn các giống chó Golden lai phổ biến nhất hiện nay.

Một số giống chó Golden Retriever lai phổ biến tại Việt Nam

Golden Retriever lai Labrador Retriever (Goldador)

Golden Retriever lai Labrador Retriever (Goldador)

Goldador là sự kết hợp của cả hai giống chó săn Golden và Labrador. Về tính cách, hai giống chó bố mẹ này đều có điểm chung, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều điểm giống nhau hơn từ các hỗn hợp Goldador.

Giống như chó bố mẹ, Goldador rất thân thiện, trung thành, thể thao và thường rất tốt với trẻ em. Hãy nhớ rằng, giống như Golden, Goldador là một con chó khá lớn. Nếu bạn có con nhỏ, bạn nên theo dõi con chó của bạn khi nó tương tác với con bạn. Mặc dù chúng thường hiền lành nhưng những con chó này có thể bị kích động và vô tình xô ngã những con nhỏ.

Lai Poodle (Goldendoodle)

Poodle lai Golden Retriever (Goldendoodle)

Goldendoodle có xu hướng là những con chó ít rụng lông, làm cho chúng trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho chó săn lông vàng. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà những hỗn hợp Poodle và chó săn lông vàng này mang lại.

Mặc dù trông giống như những chú gấu bông bông xù nhưng những chú chó này lại là những chú chó rất thể thao và vui tươi, thích đi dạo, chạy, bơi và đi bộ đường dài. Nó cũng rất thông minh và cũng khá dễ huấn luyện với nhiều khả năng tăng cường tích cực.

Lai Basset Hound (Basset Retriever)

Golden Retriever lai Basset Hound (Basset Retriever)

Basset Retriever là sản phẩm của hai giống chó có vẻ như là một cặp không giống nhau: Golden Retriever và Basset Hound. Trong khi chó lông vàng là một chú chó tràn đầy năng lượng và háo hức, thì Basset Hound có thể khá cứng đầu và đôi khi lười biếng.

Nhìn chung, Basset là một con chó điềm tĩnh, trung thành và đôi khi có tính bảo vệ. Chúng không phải là vật nuôi hung dữ và có xu hướng tốt với trẻ em. Tùy thuộc vào cha mẹ của nó, Basset kế thừa bộ lông từ ai, nhu cầu chải chuốt của nó có thể dao động khá nhiều. Nếu bộ lông dài hơn, bạn nên lên kế hoạch chải lông cho nó ít nhất ba lần mỗi tuần; nếu bộ lông ngắn hơn, bạn chỉ cần chải khoảng hai lần mỗi tuần.

Lai Dalmatian (Goldmation)

Golden Retriever lai Dalmatian (Goldmation)

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, Goldmation là con lai giữa Dalmatian và Golden. Nếu Goldmation của bạn thừa hưởng tính khí từ cha mẹ chó đốm của mình, nó sẽ là một con chó trông nhà tốt cho gia đình bạn.

Những con chó này có thể sủa nhiều, vì vậy bạn sẽ cần phải kiên nhẫn với thú cưng của mình. Bạn không thể khiến chúng ngừng sủa hoàn toàn, nhưng với một số huấn luyện, bạn có thể kiểm soát nó. Giống như các giống chó săn lông vàng khác, Goldmation có xu hướng rụng lông nhiều, vì vậy bạn có thể cân nhắc một cách phối khác nếu muốn một con chó ít rụng lông.

Lai Boxer (Golden Boxer)

Golden Retriever lai Boxer (Golden Boxer)

Golden Boxer là con lai giữa chó tha mồi lông vàng và Boxer. Con lai này là những con chó gia đình tốt, chúng sẽ chăm sóc tốt cho trẻ em và vật nuôi miễn là chúng được hòa nhập với xã hội sớm. Boxer thường được sử dụng làm chó bảo vệ, vì vậy Golden Boxer của bạn có thể cảnh giác với người lạ, nhưng không hung dữ.

Tùy thuộc vào thể chất giống Boxer cha mẹ của mình đến mức nào, con lai có thể cần tập thể dục cường độ cao hàng ngày. Những nhu cầu tập luyện này có nghĩa là Golden Boxer có thể không phù hợp với cuộc sống chung cư.

Lai Dachshund (Golden Dox)

Golden Retriever lai Dachshund (Golden Dox)

Golden Dox là một con chó cỡ trung bình, nhưng bạn có thể muốn xem xét lại sự kết hợp này nếu bạn có nuôi động vật nhỏ khác, vì bản năng của nó giống Dachshund. Golden Dox nhìn chung là một con chó ngọt ngào và thân thiện, nhưng nó có tính cách bướng bỉnh khiến việc huấn luyện đôi khi trở thành một thử thách.

Kích thước của con này có thể nhỏ hơn chó săn lông vàng, nhưng bạn cần đảm bảo rằng chúng được tập thể dục đầy đủ. Một con Golden Dox buồn chán có thể dễ có những hành vi phá hoại như nhai.

Lai Chihuahua (Golden Chi)

Golden Retriever lai Chihuahua (Golden Chi)

Golden Chi, con lai giữa Golden và Chihuahua, có lẽ là sự pha trộn kỳ lạ nhất trong danh sách này. Nếu bạn tình cờ tìm thấy một con Golden Chi, bạn nên biết rằng chúng là những con chó tuyệt vời kết hợp tính cách vui vẻ, may mắn của Golden Retriever với sự hung dữ của Chihuahua.

Tùy thuộc vào đặc điểm tính cách mà con chó của bạn thừa hưởng, nó có thể không tốt với trẻ em và những vật nuôi khác. Với trọng lượng lên đến 14kg, Golden Chi là loài nhỏ nhất trong danh sách này, khiến chúng thích hợp để sống trong căn hộ.

Trong số những giống lai được Trường Huấn luyện chó Hùng Cường liệt kê ở trên, bạn thích nhất loại nào? Golden Retriever sống lâu và những con lai này cũng vậy, mặc dù tuổi thọ của chúng sẽ khác nhau. Bất kể là lựa chọn nào, bạn sẽ có một người bạn trung thành, mãi mãi.

Bất kỳ Golden Retriever lai nào cũng có ít một số tính cách thân thiện của bố mẹ, khiến chúng trở thành những con chó tuyệt vời để lai tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó có tính cách của chó săn lông vàng thuần chủng nhưng nhỏ hơn, ít hoạt động hơn hoặc ít rụng lông, bạn nên cân nhắc một hỗn hợp Golden.

4/5 - (1 vote)