Tìm hiểu các giống chó Phốc Sóc lai tại Việt Nam cực hiếm

Sự nổi tiếng không thể phủ nhận của chó Phốc Sóc đã khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu để phối với các giống chó khác, một nỗ lực đã tạo ra nhiều hỗn hợp Pomeranian đáng yêu. Dưới đây, Trường huấn luyện chó Hùng Cường sẽ liệt kê một số giống chó Phốc Sóc lai phổ biến nhất tại Việt Nam.

Một số giống chó Phốc Sóc lai phổ biến tại Việt Nam

Phốc Sóc lai Siberian Husky (Pomsky)

Phốc Sóc lai Siberian Husky (Pomsky)

Pomsky là một trong những giống chó lai phổ biến nhất trên thị trường! Tuy nhiên, ngoài đời thực, chúng không nhỏ như những hình ảnh lan truyền trên mạng. Trung bình, một con Pomsky trưởng thành hoàn toàn sẽ nặng từ 9 – 13kg, khiến chúng trở thành một con chó cỡ trung bình.

Giống như chó bố mẹ Pomeranian, con lai này sủa khá nhiều, nên không lý tưởng sống trong môi trường căn hộ.

Nhìn chung đây là một giống chó sinh động và đáng yêu, có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho những người thích ngoại hình của Husky, nhưng lại thích kích cỡ nhỏ hơn.

Phốc Sóc lai Pug (Pom-A-Pug)

Phốc Sóc lai Pug (Pom-A-Pug)

Pomapug, Puguranian hoặc Pom-A-Pug là kết quả của hai trong số những giống chó nhỏ phổ biến nhất toàn cầu. Con lai này thường nặng từ 3 – 7kg, và rất dễ bị thừa cân giống Pug. Đặc biệt, chúng cũng có khả năng sở hữu mõm ngắn đặc biệt của Pug, dẫn đến một số vấn đề về hô hấp.

Puguranian được biết đến với sự thông minh, tận tâm và những tính cách lớn! Giống như nhiều loài hỗn hợp khác trong danh sách này, Chúng có thể cảnh giác với người lạ nhưng rất hòa thuận với tất cả các thành viên trong gia đình. Nhìn chung, đây là một chú chó đồng hành vô cùng tình cảm.

Phốc Sóc lai Chihuahua (Pomchi)

Phốc Sóc lai Chihuahua (Pomchi)

Sự pha trộn giữa Chihuahua và Pomeranian này có thể được nhận biết bằng một vài tên khác nhau: Chi-Pom, Chiapom hoặc Pomchi. Chúng là một chú chó con hoạt bát, vui vẻ và khá tình cảm. Mặc dù chúng rất hòa thuận với trẻ em, nhưng không nên để chúng không có người giám sát vì cơ thể nhỏ bé và mỏng manh có thể dễ bị thương.

Chihuahua có thể hung dữ và không ngại kêu hoặc thậm chí rên rỉ nếu có điều gì đó khiến chúng khó chịu hoặc đau khổ. Pomchi cũng có thể thừa hưởng xu hướng này, vì vậy điều quan trọng là không làm hỏng một con Pomchi mà hãy cho chúng đào tạo tích cực ngay từ khi còn nhỏ.

Phốc Sóc lai Bichon Frise (Bichonaranian)

Phốc Sóc lai Bichon Frise (Bichonaranian)

Bichonaranian là một chú chó đồng hành thông minh và tận tụy. Chúng khá nhỏ, chỉ nặng từ 2,5 – 5,5kg. Do đó, con lai này sẽ phù hợp hơn với những gia đình có trẻ lớn, để tránh làm tổn thương cơ thể nhỏ bé của chúng.

Hỗn hợp Phốc Sóc lai Bichon Frise sẽ yêu cầu chải lông thường xuyên giống chó bố mẹ. Nói chung, con lai này sẽ thừa hưởng các đặc điểm từ cả hai giống bố mẹ, nhưng nó hoàn toàn tùy thuộc vào cơ hội mà chúng sẽ chiếm ưu thế. Những con chó này cũng rất thông minh và có thể tiếp thu bài huấn luyện tốt.

Phốc Sóc lai Mini Poodle (Pompoo)

Phốc Sóc lai Mini Poodle (Pompoo)

Pompoo, còn được gọi là Pomerdoodle, là sự pha trộn giữa Mini Poodle trưởng thành và Pomeranian. Sẽ rất hiếm khi tìm thấy một chú chó Pom cố lai với Standard Poodle, vì vậy Pompoo là một giống chó nhỏ. Con lai ngọt ngào này được biết đến với bản tính hòa đồng, hướng ngoại, khiến chúng trở thành một giống chó gia đình tuyệt vời và rất tốt với trẻ em.

Pomerdoodle trông khá vương giả, với bộ lông dày mịn đẹp. Hỗn hợp này rất mong muốn làm hài lòng và sẽ dễ dàng huấn luyện. Chúng có thể nhút nhát và do đó hơi sợ người lạ, tuy nhiên, nhiều sự giao tiếp xã hội và giới thiệu với những người và môi trường mới sẽ cải thiện đặc tính này của cún.

Phốc Sóc lai Shih Tzu (Shiranian)

Phốc Sóc lai Shih Tzu (Shiranian)

Bạn nhận được gì khi kết hợp giữa Shih Tzu và một chú Phốc Sóc ít năng lượng nhưng vẫn yêu đời? A Pomshi, Shih-A-Pom, Pom-Tzu hay Shiranian đều là những cái tên được sử dụng cho loài lai đồng hành tuyệt vời này. Shiranian thường nặng từ 2 – 7kg, tuy nhiên, hầu hết sẽ nặng không quá 4kg.

Nhiều Shiranian thể hiện tính cách thân thiện và thông minh, những đặc điểm mà chủ sở hữu mong đợi từ con lai này. Cũng rất tình cảm và thích được bầu bạn với chủ nhân. Nếu bị bỏ mặc quá lâu, chúng có thể trở nên lo lắng và đau khổ.

Hỗn hợp Phốc Sóc lai có thể trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời do kích thước nhỏ gọn và tính cách táo bạo thừa hưởng từ Pomeranian bố mẹ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ có thể di chuyển, thích nghi với không gian sống nhỏ và kích thước nhỏ nhưng không thiếu cá tính, đây là những chú chó phù hợp với bạn.

Đánh giá bài viết