Tìm hiểu các giống chó Rottweiler lai tại Việt Nam cực hiếm

Trí thông minh, lòng trung thành và khả năng hòa đồng với các vật nuôi và trẻ em khác của Rotti đều là những phẩm chất có lợi cho việc lai tạo. Bạn đang nghĩ đến việc nuôi một chú chó Rottweiler lai, nhưng không chắc chắn loại nào phù hợp? Trong bài viết này, Hùng Cường sẽ cung cấp cho bạn các giống chó Rottweiler lai siêu dũng cảm, nam tính và có thể trở thành vật nuôi hoàn hảo của gia đình.

Một số giống chó Rottweiler lai phổ biến tại Việt Nam

Rottweiler lai Siberian Husky (Rottsky)

Husky lai Rottweiler (Rottsky)

Rottsky là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách giao phối giữa Rottweiler với Siberian Husky. Chúng là một con chó thể thao, năng động, thừa hưởng tính cách thích tập thể dục của cả hai giống chó bố mẹ. Những con chó này có thể cao tới 60cm, nặng tới 34kg. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều không gian trong nhà và lý tưởng nhất là có sân hoặc vườn rộng.

Con lai này thường khỏe mạnh và cường tráng, tuổi thọ tới 13 năm. Các mối quan tâm chính về sức khỏe mà bạn nên biết bao gồm chứng loạn sản xương hông, bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể mà cả hai giống bố mẹ đều có thể mắc phải.

Rottweiler lai Corgi (Rottgi)

Rottweiler lai Corgi (Rottgi)

Rottgi trông kỳ quặc, hài hước là con lai giữa Rottweiler và Corgi. Cả chó bố và chó mẹ đều là những giống chó rất phổ biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cả hai được sử dụng để tạo ra con lai này. Rottgi có thể phát triển thành một con chó lớn, cao tới 65cm và nặng tới 61kg, tùy thuộc vào giống chó bố mẹ nào.

Những con chó con này có bộ lông ngắn và rụng liên tục, vì vậy bạn cần dành thời gian chải lông cho chúng, lý tưởng là hai hoặc ba lần mỗi tuần. Rottgi có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm nâu vàng, đen, nâu vàng, xám và đỏ. Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh và có tuổi thọ lên đến 12 năm, nhưng giống chó lai này có thể dễ bị các vấn đề về lưng và khớp.

Rott lai Poodle (Rottoodle)

Rottweiler lai Poodle (Rottoodle)

Đây là một trong những giống chó Rottweiler lai có tuổi thọ cao nhất, có thể lên tới 15 năm. Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh, Rottoodle có thể dễ bị bệnh thoái hóa tủy và bệnh Von Willebrand.

Chúng là một con chó năng động, mạnh mẽ, sẽ cần được xã hội hóa và huấn luyện sớm nếu chúng cư xử tốt với trẻ nhỏ và những vật nuôi khác. Những con chó này cũng cần được vận động nhiều, vì vậy chúng thích hợp nhất với một gia đình năng động, ưa hoạt động ngoài trời với nhiều kinh nghiệm nuôi chó.

Rottoodles có thể khác nhau về kích thước, tùy thuộc vào kích thước của poodle bố mẹ. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ là một chú chó xù tiêu chuẩn, những chú chó con sẽ phát triển thành những chú chó rất lớn! Tuy nhiên, trung bình, một con Rottoodle phát triển để có chiều cao khoảng 60cm, nặng tới 55kg.

Rottweiler lai Béc giê Đức (German Rottie)

Shepweiler

Như bạn có thể đoán, German Rottie là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách lai giữa chó chăn cừu Đức với chó Rottweiler. Mặc dù giống chó này có thể trở thành một vật nuôi tốt trong gia đình, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng có thể hung dữ và cũng có xu hướng rất bảo vệ gia đình của mình. Vì lý do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn huấn luyện và hòa nhập chó lai của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Đây là những con chó năng động, cực kỳ thông minh và thích tham gia các môn thể thao dành cho chó. Ngoài ra, bạn sẽ thấy giống chó này rất háo hức để làm hài lòng và cuối cùng là cực kỳ dễ huấn luyện.

Rot lai Labrador (Labrottie)

Labrador lai Rottweiler (Rottador)

Labrottie là con lai giữa Labrador Retriever và Rottweiler. Đây đều là những giống chó làm việc, vì vậy bạn sẽ thấy rằng chú chó con của bạn cần được vận động nhiều để giữ cho chúng có thể chất và tinh thần vui vẻ. Thông minh và học hỏi nhanh, Labrottie cần được đào tạo và xã hội hóa sớm để giữ cho nó không trở nên quá độc lập và bướng bỉnh.

Bộ lông ngắn của Labrottie rụng vừa phải và cần chải chuốt mỗi tuần một lần để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt và loại bỏ lông xơ xác.

Rot lai Pug (Pugweiler)

Rottweiler lai Pug (Pugweiler)

Khi bạn xem xét kích thước của một con Pug so với kích thước của Rottweiler, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để một con Pug đực có thể giao phối với một con Rottweiler cái? Chà, điều đó là không thể! Vì vậy, việc tạo ra con lai này được thực hiện thông qua thụ tinh nhân tạo (AI). AI rất tốn kém, vì vậy những chú chó Pugweiler có xu hướng khá đắt.

Về mặt tích cực, Pugweiler rất khỏe mạnh và chúng cũng có xu hướng sống lâu. Ngoài ra, hầu hết các giống Pug lai, bao gồm cả Pugweiler, có tính cách thân thiện của bố mẹ Pug, điều này sẽ làm giảm bản tính hung hăng của Rottweiler.

Chó Rottweiler thuần chủng là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và rất phù hợp cho một gia đình thích lối sống năng động. Tuy nhiên, Rottie là một chú chó mạnh mẽ với bản năng canh gác rất mạnh mẽ. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét một giống chó lai mà khía cạnh đó trong tính cách của Rottweiler đã được pha loãng một chút. Chó Rottweiler lai thường khỏe mạnh hơn chó thuần chủng và nhiều con cũng sống lâu hơn, vì vậy bạn sẽ có ít hóa đơn bác sĩ thú y hơn và có nhiều năm hơn để vui chơi với bạn đồng hành chó của mình.

Đánh giá bài viết