Tổng Hợp Các Giống Chó Tuyết Cực Đẹp Trên Thế Giới

Chó tuyết được định nghĩa là những con chó có thể chịu được nhiệt độ thường dưới 0 của các khu vực thời tiết lạnh giá. Vì sống ở những vùng khí hậu lạnh, chúng thường có một lớp lông kép để giữ ấm và cách nhiệt. Để biết thêm về các giống chó tuyết thú vị này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường.

Tổng Hợp Các Giống Chó Tuyết Cực Đẹp Trên Thế Giới

Siberian Husky

Tất nhiên, chú chó kéo xe mang tính biểu tượng này phải đứng đầu danh sách của Hùng Cường. Siberian Husky là một trong những giống chó lâu đời nhất được biết đến và lần đầu tiên được nuôi ở Siberia để săn bắn và vận chuyển. Vào đầu những năm 1900, chúng được đưa đến Alaska để tham gia các cuộc đua chó, nơi chúng cũng làm việc trong dịch vụ đưa thư.

Chó Husky thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

So với những con chó chạy ngoài trời khác, Husky khá nhỏ và nặng hơn, nhưng mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc và có thể kéo những vật nặng xa hơn nhiều so với một số loài khác. Bộ lông dày, đôi chân khỏe và bàn chân có đệm lót tốt khiến nó trở thành những con chó lý tưởng để chạy trên băng ở một số nơi có nhiệt độ lạnh nhất trên thế giới.

Siberian Husky có tuổi thọ từ 12 – 15 năm và rất thoải mái trong nhiệt độ thấp tới -60 độ C. Nhưng nó cũng có khả năng thích nghi với thời tiết ấm áp nếu được huấn luyện để làm như vậy.

Tìm hiểu thêm về: Chó Husky – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Alaskan Malamute

Chó Alaska thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Alaskan Malamute là một giống chó kéo xe khác, nhưng có nguồn gốc từ Alaska của Hoa Kỳ. Do có nhiều điểm tương đồng với Husky nên 2 loài này dễ bị nhầm lẫn với nhau. Tuy nhiên, Malamute cứng cáp và cơ bắp hơn nhiều. Dù không phải là những con chó nhanh nhất nhưng con chó tuyết này được lai tạo để có sức bền và có thể dễ dàng kéo những vật nặng trên địa hình gồ ghề trong một quãng đường dài.

Malamute là những con chó thực sự thân thiện, thường chào đón người lạ bằng một cái đuôi vẫy. Nhưng chúng có thể hơi đối nghịch với những con chó khác và khá hung dữ với mèo. Như với hầu hết các con chó khác, nó sẽ được hưởng lợi nhiều từ việc xã hội hóa và đào tạo sớm. Đáng chú ý, nó cần phải tập thể dục và làm việc nhiều, nên điều này có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Tìm hiểu thêm về: Chó Alaska – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Samoyed

Chó Samoyed thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Thường rất khó để phát hiện ra một con Samoyed ở những vùng tuyết vì bộ lông dày, trắng không tì vết của nó hoàn toàn hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên.

Ban đầu được phát triển để chăn nuôi gia súc và kéo xe trượt tuyết băng qua vùng hoang dã băng giá ở Siberia, Samoyed cuối cùng được giao thực hiện một nhiệm vụ thậm chí còn quan trọng hơn – giữ ấm cho chủ nhân của chúng trong những đêm đông lạnh giá. Điều này có nghĩa là Samoyed không chỉ thích hợp một cách ngoạn mục với thời tiết lạnh giá mà chúng còn thích rúc vào người của mình nữa!

Giống chó này cực kỳ yêu thương và tình cảm với gia đình của chúng, nhưng không đặc biệt xuất sắc và cũng không quan tâm đến việc làm hài lòng bạn bằng cách học các mệnh lệnh và thủ thuật. Do đó, đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới nuôi chó.

Tìm hiểu thêm về: Chó Samoyed – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

American Eskimo

American Eskimo

Giống như Husky và Akita, chó American Eskimo là thành viên của nhóm Spitz – một tập hợp các giống chó canh gác và kéo xe trượt tuyết có đặc điểm là lông dài, thường trắng và tai nhọn. Tuy nhiên, chúng nhỏ hơn nhiều so với những con chó khác – thường chỉ nặng từ 10 – 20kg.

Không giống như nhiều họ hàng gần của chúng, ban đầu được phát triển để kéo xe trượt tuyết, chó American Eskimo có nhiệm vụ canh gác gia đình và lãnh thổ của chúng. Các thành viên hiện đại của giống chó này vẫn giữ thái độ hơi nghi ngờ này và nhanh chóng sủa trước các mối đe dọa nhận biết được.

Con chó tuyết này có thể trở thành vật nuôi tốt cho những người mới bắt đầu, và bởi vì ban đầu chúng không được lai tạo để làm chó kéo xe, chúng không hoàn toàn năng động như Siberian và những con chó kéo xe khác.

Bernese Mountain

Bernese Mountain

Nếu trọng lượng không quá lớn, Bernese Mountain có lẽ sẽ là một trong những loài chó tốt nhất cho những người chủ mới trên thế giới. Nhưng than ôi, những con chó tuyết dễ thương và đáng yêu này có cân nặng dao động từ khoảng 35 – 55kg, hơi lớn đối với những người mới nuôi chó.

Tuy nhiên, Bernese Mountain là những con chó rất đáng yêu và nó thích ở nhà trong điều kiện khí hậu lạnh giá. Ban đầu được phát triển ở Thụy Sĩ, những con chó này chịu trách nhiệm vận chuyển những vật nặng và bảo vệ gia súc. Về đặc điểm, chúng có bộ lông rất dày, giúp giữ ấm cơ thể trong mọi điều kiện nhiệt độ thấp nhất.

Đây là giống chó có năng lượng rất cao, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp cho chúng một sân rộng và nhiều cơ hội để vận động. Chó Bernese Mountain khá thông minh và hầu hết đều thích làm hài lòng chủ nhân, vì vậy nó thường xuất sắc trong các thử thách về sự vâng lời.

Saint Bernard

Saint Bernard

Saint Bernard có lịch sử làm việc trong thời gian dài ngoài trời với nhiệt độ lạnh thấu xương. Ban đầu chúng được lai tạo để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng chúng được ca tụng nhiều nhất vì đã giúp tìm kiếm và giải cứu những người bị thương hoặc bị mất tích khi đến thăm dãy Alps của Thụy Sĩ.

Chú chó tuyết này có kích thước khổng lồ – những cá thể trưởng thành có thể đạt tới cân nặng 80kg và cao tới 75cm. Mặc dù những người khổng lồ hiền lành này rất tuyệt vời với trẻ em và dễ dàng kết bạn, nhưng chúng khá bướng bỉnh và thường thách thức huấn luyện. Theo đó, hầu hết những người chủ lần đầu nên tìm kiếm một giống chó chịu lạnh khác.

Chó tuyết là loài chó đặc biệt khi nói đến thể chất, sức bền, khả năng chống chọi với thời tiết lạnh giá và tinh thần làm việc cao. Bởi vì giống chó này quen với thời tiết mùa đông hơn, nên điều kiện tiên quyết khi chăm sóc ở Việt Nam là không để chúng quá nóng, cắt tỉa lông thường xuyên và luôn cung cấp đủ nước uống.

Đánh giá bài viết