Huấn luyện chó Becgie Đức, Malinois hiệu quả trong 4 tháng

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để huấn luyện chó Becgie Đức, chó Malinois ngoan ngoãn, biết nghe lời và biết bảo vệ bạn? Nếu được tham gia khóa đào tạo thần tốc của Trường huấn luyện chó Hùng Cường, chắc chắn người bạn lông xù của bạn sẽ trở thành chú chó chăn cừu tốt nhất có thể. Bạn nên bắt đầu dạy chó Becgie ngay khi chúng đến nhà bạn. Trên thực tế, càng đợi lâu, việc đào tạo chó con càng khó. Một khi chó đã hình thành thói quen xấu, sẽ khó phá bỏ khi chúng lớn hơn.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 05/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Huấn luyện chó Becgie Đức, Malinois hiệu quả trong 4 tháng
Huấn luyện chú Mailinois tại Hùng Cường

Thông thường, chó đến 3 tháng tuổi có thể: đến khi được gọi, ngồi theo lệnh, đi dạo với dây xích, không vệ sinh trong 2 – 3 giờ… Đến 6 tháng tuổi, cún cưng có thể bắt tay, nghe theo lệnh dừng, không đi vệ sinh trong 4 – 4,5 giờ…

Vì vậy, khi chó Becgie được 5 tháng tuổi, bạn nên gửi gửi chúng đến Trường huấn luyện cảnh khuyển chuyên nghiệp để được phát triển, rèn luyện và hoàn thiện toàn diện về thể chất, trí tuệ, học các khẩu lệnh huấn luyện chó.

Các bài học huấn luyện chó becgie tại Hùng Cường

 • Bài 1: Bài học dạy chó lại đứng gần chủ
 • Bài 2: Bài học dạy chó Đứng yên tại chỗ
 • Bài 3: Bài học dạy chó Ngồi, ngồi yên tại chỗ
 • Bài 4: Bài học dạy chó Nằm, nằm yên tại chỗ
 • Bài 5: Bài học dạy chó Luôn đi bên cạnh chủ khi đi dạo hay dã ngoại
 • Bài 6: Bài học dạy chó Bò, bò lại gần chủ
 • Bài 7: Bài học dạy chó Ngồi chào
 • Bài 8: Bài học dạy chó bắt tay
 • Bài 9: Bài học dạy chó tự chơi 1 mình
 • Bài 10: Bài học dạy chó sủa khi có lệnh
 • Bài 11: Bài học dạy chó Tìm đồ vật và gắp mang lại
 • Bài 12: Bài học dạy chó bảo vệ chủ khi có lệnh
 • Bài 13: Bài học dạy chó phân biệt người lạ và tấn công khi có lệnh
 • Bài 14: Bài học dạy chó vượt chướng ngại vật, đánh hơi tìm đồ
 • Bài 15: Bài học dạy chó dữ, hay cắn người thành hiền (hoặc ngược lại)
 • Bài 16: Bài học dạy chó chống ăn bả
 • Bài 17: Bài học dạy chó đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ
 • Bài 18: Bài học dạy chó không cắn phá đồ đạc

Sau khi hoàn thành khoá học, chó Becgie sẽ

 • Biết quan sát, nghe lời và hành động theo mệnh lệnh
 • Biết làm trò và nhiều hành động khôn ngoan khác
 • Đi vệ sinh đúng chỗ quy định
 • Không sủa bậy, không cắn phá đồ đạc
 • Bảo vệ chủ, tài sản, nhà cửa
 • Cảnh giác kẻ lạ, tấn công khi có hiệu lệnh
 • Không ăn thức ăn lạ, không ăn nhầm bả
 • Các hành động nghiệp vụ cảnh sát như trông trẻ nhỏ, đánh hơi, dắt người mù đi dạo…

Tại sao nên chọn Trường huấn luyện chó Becgie, Malinois Hùng Cường

Một số bài học cơ bản

Hùng Cường là điểm đến tin cậy cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một Trường dạy chó chuyên nghiệp tại TP.HCM. Bên cạnh trọng tâm rõ ràng là làm cho thú cưng trở thành người bạn đồng hành tốt nhất, trường đào tạo của Chúng tôi còn có những ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ nhân viên yêu nghề: Đội ngũ huấn luyện chó có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tình với nghề và cũng là những người đam mê chó
 • Thái độ chuyên nghiệp: Diện tích trường đào tạo lớn, cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình huấn luyện mang tính thực tế, thực hành và dựa trên kết quả. Phương pháp đào tạo dựa trên khen thưởng, khích lệ.
 • Chế độ chăm sóc sức khỏe tốt: Nơi ở/nghỉ ngơi của chó luôn sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện với môi trường. Thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe. Được hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe bởi bác sĩ thú y, y tá thú y.
 • Chi phí huấn luyện hợp lý: Cung cấp nhiều lựa chọn khóa học với học phí rẻ, hiệu quả cao.

vì sao nên chọn trường dạy chó hùng giá rẻ cường?

Cách huấn luyện chó Becgie bỉ, đức tại nhà

Huấn luyện chó Becgie đứng yên tại chỗ

Lệnh đứng yên tại chỗ, cần một chút kỹ năng và thời gian vì nó yêu cầu con chó đứng yên, ngừng di chuyển. Cụ thể cách dạy chó Becgie “dừng lại” như sau:

 1. Đi bộ đến khoảng cách đủ lớn giữa bạn và chó (khoảng 6 – 9m).
 2. Quay lại và đối mặt với cún cưng mà không giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn giao tiếp bằng mắt, Becgie có thể chạy đến và nghĩ rằng bạn muốn nó đến.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gọi chó đến. Ngay khi con vật di chuyển, nhanh chóng tiến vài bước về phía nó và nói “dừng” hoặc “yên” bằng giọng nghiêm nghị, đồng thời đưa tay lên với lòng bàn tay phẳng hướng về phía chó.
 4. Lệnh này hoạt động tốt nhất khi được dạy bằng cả tín hiệu lời nói và tay. Thực tế đơn giản là việc bạn tiến về phía, kết hợp với âm lượng dứt khoát khiến cho chó cảm thấy dự, đó là một phản ứng bình thường.
 5. Tiếp tục thực hành nhiều lần để chúng hiểu rằng chúng không gặp rắc rối và không có điều gì tồi tệ xảy ra sau khi dừng. Ban đầu hãy dùng dây huấn luyện hoặc thức ăn huấn luyện chó để chú chó nghe lời hơn.

Dạy chó Becgie ngồi, ngồi yên tại chỗ

Huấn luyện chó Becgie ngồi, ngồi yên tại chỗ

Ngồi là một bài tập đủ dễ mà ngay cả chó con của bạn cũng có thể học được! Giảng dạy ngồi là điều cần thiết trong việc tạo ra mối quan hệ đào tạo, vì nó là một mở đầu tuyệt vời cho một buổi huấn luyện. Cách dạy chó Becgie ngồi gồm các lưu ý sau:

 1. Đừng ép con chó ngồi bằng cách ấn vào hông của nó, đặc biệt là một con chó con đang lớn đang học về kỹ năng lãnh đạo.
 2. Thay vào đó, hãy di chuyển tay với phần thưởng thức ăn trước cún cưng và nghiêng người về phía chúng một chút. Hầu hết các con chó đều muốn giao tiếp bằng mắt với phần thưởng, điều này khiến đầu của chúng hướng lên và phần đuôi của chúng hạ xuống đất. Đây được gọi là dụ chó vào vị trí.
 3. Khi Becgie theo phản xạ ngồi xuống, hãy khô khẩu lệnh “Ngồi”.
 4. Khi chó thực hiện đúng khẩu lệnh này 10 lần. Hãy bắt đầu huấn luyện ở khoảng cách xa hơn và ở các khu vực khác nhau trong nhà. Sau đó di chuyển đến khu vực dễ gây xao nhãng hơn, chẳng hạn như sân nhà, công viên…
 5. Trả lại phần thưởng cho chúng để chúng không di chuyển quá nhanh ra khỏi vị trí ngồi.

Bạn có thể chia nhỏ khoảng cách phần thưởng cho cún để bạn không phải thưởng cho mỗi lần ngồi, chỉ thỉnh thoảng.

Dạy Becgie nằm, nằm yên tại chỗ

Trong trường hợp bạn đón tiếp khách đến nhà, lệnh “nằm” là vô giá để ngăn chặn hành vi chó nhảy lên hoặc hoạt động quá mức. Làm thế nào để dạy chó chăn cừu nằm xuống?

 1. Một kỹ thuật tốt để dạy dỗ chó nằm yên là để nó ngồi và sau đó dụ chúng hạ chân trước xuống đất. Làm điều này bằng cách đặt một hoặc hai bàn chân trên mặt đất trước mặt chúng.
 2. Đừng ép chúng xuống đất. Thay vào đó, hãy sử dụng mồi nhử để đưa chúng vào vị trí với lệnh “nằm”. Bạn có thể phải để chúng ngửi và nhìn thấy mồi trong tay.
 3. Khi chó đã vào đúng vị trí, hãy thưởng cho chúng. Lặp lại tư thế nằm 10 lần một cách chính xác.
 4. Thử yêu cầu cảnh khuyển thực hiện động tác từ cả tư thế ngồi và tư thế đứng.
 5. Bạn sẽ thấy nếu bạn dạy cả hai cách nằm khi bạn huấn luyện các lệnh nâng cao hơn sau này, chúng sẽ dễ dàng hơn vì con chó hiểu “nằm” nghĩa là nằm xuống từ bất kỳ vị trí nào.

Huấn luyện chó Becgie luôn đi bên cạnh

Đi dạo cùng nhau là một cách tuyệt vời để gắn kết với chú chó và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, sẽ không tuyệt vời chút nào nếu con chó cố gắng dắt bạn đi. Vì vậy, hãy thực theo những bước sau để huấn luyện Becgie luôn đi bên cạnh bạn:

 1. Tìm không gian tập luyện, có thể là 1 căn phòng rộng rãi hoặc lên/xuống cầu thang. Lưu ý, tránh xa những thứ khiến chó bị phân tâm.
 2. Quyết định xem Becgie sẽ đứng ở bên nào. Thông thường, nó nên đứng bên trái bạn.
 3. Khi cả 2 đã sẵn sàng, gọi tên chó và chỉ về phía mà bạn muốn nó bước đi, đồng thời dùng lệnh “đi” và kéo nhẹ dây xích của cún.
 4. Nếu cún đi nhanh, dùng lệnh “chậm” để chúng giảm tốc độ. Khi Becgie có cùng vận tốc với bạn, đừng ngại khen “tốt”. Ngược lại, nếu chó đi chậm hãy dùng lệnh “nhanh”.

Lưu ý, dây xích là vật dụng không thể thiếu khi dạy chó lệnh này.

Dạy chó Becgie bắt tay

Huấn luyện chó Becgie bắt tay

Dạy chó thủ thuật bắt tay là một cách tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ giữa bạn và cún cưng của mình. Có nhiều tên khác nhau cho lệnh này, chẳng hạn như: “bắt tay”, “chân”, “đưa chân”… Cho dù bạn chọn tên nào, hãy đảm bảo nhất quán với nó.

 1. Chuẩn bị một chút đồ ăn làm phần thưởng. Lựa chọn khu vực không bị phân tâm để dạy chó. Điều cần thiết nhất là chó Berger hoặc Malinois “ngồi” khi học lệnh này.
 2. Cầm phần thưởng trong tay, chỉ cao hơn bàn chân của chúng một chút. Chó sẽ cố gắng lấy thức ăn bằng miệng, hãy nắm tay vào và khi chúng nhận ra rằng không thể, cuối cùng chúng sẽ duỗi chân ra với bạn.
 3. Sau khi chó đưa chân cho bạn, hãy mở bàn tay bạn ra và thưởng cho chúng, đồng thời khen ngợi. Lặp lại điều này cho đến khi cún thường xuyên đưa cho bạn chân của nó.
 4. Giờ là lúc bạn giới thiệu từ chỉ lệnh. Đối với một vài lần đầu tiên, hãy nói lệnh đúng vào thời điểm chúng đưa chân cho bạn. Sau đó, nói lệnh trong khi đưa tay ra và đợi chó đưa chân vào tay bạn. Chỉ thưởng khi chúng hoàn thành hành vi mong muốn.

Huấn luyện chó Becgie kêu, sủa

Huấn luyện chó chăn cừu Đức sủa thực sự dễ dàng hơn nhiều so với nhận thức của nhiều người chủ.

 1. Theo dõi chó trong vài ngày và tìm tình huống gây ra tiếng sủa. Ví dụ khi bạn cho chúng ăn hoặc chuẩn bị đưa đi dạo.
 2. Đặt chó vào tình huống và ngay trước hoặc khi chúng bắt đầu sủa, hãy ra lệnh “sủa” với giọng điệu vui tươi. Chó chăn cừu Đức phản ứng tốt nhất khi chúng nghĩ rằng chúng đang chơi một trò chơi.
 3. Ngay khi chúng sủ, hãy khen ngợi bằng lời nói và thưởng thức ăn ngon.
 4. Dành một vài phút để thực hiện điều này trong vài ngày và sau đó bắt đầu dạy chó sủa bất cứ khi nào có người lạ đến gần.

Đào tạo Becgie tìm đồ vật và mang lại

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ vật và mang lại

Bài tập chó tìm đồ vật là một hình thức theo dõi mùi hương. Nó liên quan đến việc xác định một đối tượng và sau đó giấu nó, để con chó phải đi và tìm thấy nó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cho chó đánh hơi trước khi giấu đồ vật đó hoặc cho chó xem đồ vật đó rồi giấu nó đi.

 1. Chọn đồ vật có mùi hương của bạn, chẳng hạn như mũ hoặc áo phong
 2. Đưa đồ cho chó và để nó đánh hơi
 3. Đặt đồ vật ở nơi mà chó có thể nhìn thấy nó
 4. Chỉ vào đồ vật và nói “đi tìm” với một giọng hào hứng
 5. Khi chó chạy đến đồ vật, hãy khen ngợi nhiều và thưởng cho nó một món ăn
 6. Bây giờ hãy thử giấu đồ vật để chó phải tìm ra nó bằng mùi hương

Cách huấn luyện chó Becgie bảo vệ chủ khi có lệnh

Sau khi được huấn luyện, chú chó sẽ luôn trong tình trạng cảnh giác, kiểm tra người lạ và các mối đe dọa đối với bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn. Cách huấn luyện chó Becgie chiến đấu như sau:

 1. Chọn một từ hoảng sợ có thể được sử dụng bởi bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn, từ trẻ nhất đến lớn tuổi nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một từ không phổ biến như “sủa” hoặc “tấn công”, thay vào đó hãy chọn từ như “giúp” hoặc “cứu”.
 2. Khi đưa lệnh cho chú chó nhỏ của mình, bạn cần phải vui vẻ và nhiệt tình. Tin hay không thì tùy, điều này hiệu quả hơn là sử dụng giọng nói giận dữ hoặc sợ hãi.
 3. Con chó bình thường có khả năng sủa bất cứ khi nào có người lạ đến gần. Hãy tận dụng hành vi này bằng cách để một người lạ n đến trước cửa nhà bạn và bấm chuông. Vào thời điểm con chó bắt đầu sủa lần đầu tiên, hãy đưa ra lệnh cho nó. Hãy để nó sủa trong vài giây và sau đó đưa ra lệnh “yên lặng”. Khi chó làm điều này, hãy nhớ dành cho nó nhiều lời khen và sự ưu ái.
 4. Bạn sẽ cần tiếp tục lặp lại bước này bằng cách sử dụng kết hợp rung chuông, sủa, im lặng, xử lý cho đến khi chó ta có thể liên kết lệnh với hành động. Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc lâu hơn.

Phần còn lại của chương trình đào tạo bao cần nhiều thực hành. Theo thời gian, chúng sẽ biết cách phân biệt kẻ tốt và kẻ xấu và cách bảo vệ bạn theo lệnh.

Huấn luyện chó Becgie tấn công khi có lệnh

Huấn luyện chó Becgie tấn công khi có lệnh

Thông minh, trung thành và hiếu chiến, chó chăn cừu được đào tạo để làm vũ khí sát thương. May mắn thay, chúng cũng là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất hiện có, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy chúng hoạt động như chó phục vụ, chó cảnh sát và tất nhiên, chó bảo vệ.

Lưu ý: Trước khi bài tập này hãy đảm bảo rằng chó đã thực hiện nhuần nhuyễn các lệnh “dừng”, “ngồi” và “nằm”.

 1. Tạo lệnh tấn công đơn giản. Điều này sẽ giúp chó ít có khả năng nhầm lệnh này sang lệnh khác.
 2. Chuẩn bị đồ bảo hộ để đảm bảo rằng bạn luôn an toàn và bài học không bị gián đoạn. Đối với một vài bài học đầu tiên, hãy đảm bảo rằng toàn bộ cánh tay của bạn được bao phủ và thậm chí hầu hết thân.
 3. Nâng cánh tay đã có đồ bảo hộ lên trước mặt chó, nhẹ nhàng thúc vào mũi chúng. Làm điều này đủ lâu để khiến chó phản cảm, khiến chúng cắn vào tay. Khi chó làm điều này, hãy hét lệnh “Tấn công”.
 4. Đừng để chó cắn bạn quá lâu. Dùng lệnh “dừng” để chó ngừng tấn công. Sau đó khen ngợi chó bằng những món quà hoặc hành động ôm ấp.

Trên thực tế, đây là một lệnh cực kỳ khó, cần có nhiều thời gian để huấn luyện, có thể là 3 – 4 tháng hoặc hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và muốn có được hiệu quả cao nhất,  hãy liên hệ Trường huấn luyện chó Hùng Cường để được hỗ trợ.

Sau khi đã hoàn thành bài học bảo vệ chủ và tấn công người lại, cảnh khuyển Berger sẽ có được sự cảnh giác với người lạ, không đi theo người lạ.

Huấn luyện chó Becgie dữ thành hiền

Huấn luyện bất kỳ con chó chăn cừu Đức, Bỉ hay Nga nào trở nên thân thiện cũng sẽ đi kèm với một số lợi ích khác. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi có khách hoặc người lạ đến chơi nhà. Bạn cũng sẽ không phải hoảng sợ khi những con chó khác và người đi ngang qua trên đường phố. Ngoài ra, bạn sẽ không phải luôn cảnh giác nếu con bạn và Becgie ở cùng phòng. Trên hết, loại hình đào tạo này cũng sẽ khẳng định vị trí của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo giỏi.

 1. Dạy chó thành thục một loạt các lệnh tuân theo, từ “ngồi xuống”, “nằm xuống”, “dừng lại”, “im lặng”… Tất cả đều giúp củng cố kỷ luật và vị thế của bạn với tư cách là nhà lãnh đạo giỏi.
 2. Bắt đầu bằng cách cho chó tiếp xúc với người và vật nuôi khác. Trong quá trình tiếp xúc, hãy để bạn luôn ở vị trí giữa cún cưng của mình với người hoặc vật nuôi khác. Điều này có nghĩa là chó sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì nhiệm vụ của nó không phải là bảo vệ bạn.
 3. Nếu thấy Becgie có dấu hiệu căng thẳng, tìm cách xoa dịu và kiểm soát hành vi của chúng bằng các lệnh ở bước 1 hoặc ôm ấp.
 4. Điều quan trọng là không trừng phạt, thay vào đó hãy giữ bình tĩnh và sử dụng các biện pháp tích cực trong suốt quá trình đào tạo.

Cố gắng dành ra 15 phút mỗi ngày để tập luyện. Bạn càng có thể luyện tập thường xuyên, bạn sẽ sớm thấy được kết quả.

Thông thường, chó con chỉ mất vài tuần để tiếp thu bài học này. Trong khi đó, chó trưởng thành bướng bỉnh và kém kiên nhẫn hơn nhiều nên bạn có thể cần đến vài tháng.

Dạy chó Becgie không ăn bậy, chống ăn bả

Becgie có thể dễ dàng được huấn luyện không ăn bậy, chống ăn bả bằng các cách sau:

 • Cách 1: Bạn mua một vòng cổ răn đe được điều khiển từ xa từ cửa hàng thú cưng. Khi bạn thấy chó định ăn bất cứ thứ gì không phải trong bát của mình, hãy nhấn nút, một tia mùi sả khó chịu sẽ bắn vào mặt của cún. Điều này làm chúng phải suy nghĩ lại trong tương lai.
 • Cách 2: Nếu bạn bắt gặp chó đang ăn thứ gì đó không có trong bát của mình, hãy chạy đến và nói “không” bằng một giọng to và dứt khoát. Đừng làm chó sợ, nhưng hãy chắc chắn rằng nó biết mình đã làm sai điều gì đó. Sau đó, bạn có thể kéo Berger ra khỏi phòng và không để ý đến nó trong vài phút.
 • Cách 3: Luôn mang theo một bình xịt nước bên mình. Bất cứ khi nào bạn thấy chó ăn thứ gì đó bên ngoài bát, hãy chạy đến và xịt một hơi gần mặt chúng. Bạn có thể thực hiện việc này cùng lúc với lệnh “không” ở trên.

Tham khảo: Chó becgie ăn gì lớn nhanh, ít bệnh

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, thậm chí là sự kiềm chế khi nhìn thấy chúng “poo” bừa khắp nhà.

 1. Chọn chỗ đi vệ sinh chỉ định cho cún của mình. Đặt chất thải của cún vào chỗ đó. Đảm bảo các khu vực khác trong sân hoặc không gian mà chú chó thường xuyên chơi đùa sạch sẽ không có nước tiểu và phân.
 2. Đưa chó đến vị trí bạn đã bỏ phân và sử dụng lệnh của nó chẳng hạn như “đi bô”. Nếu con chó bắt đầu đánh hơi xung quanh, hãy thưởng cho nó bằng lời khen ngợi, lặp lại lệnh “đi bô”.
 3. Tránh để chó chơi ở khu vực này và tránh để chó sang khu vực khác chơi cho đến khi đi vệ sinh.
 4. Hãy khen ngợi chúng bằng lời nói hoặc phần thưởng nếu chúng đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ.
 5. Nếu Berger “poo” ở chỗ khác, hãy dọn dẹp nhanh chóng để chúng không đánh hơi và coi nơi đó là không gian để sử dụng thường xuyên.

Huấn luyện chó Becgie không cắn phá đồ đạc

Nhai là một bản năng tự nhiên của chó chăn cừu, đặc biệt là trong giai đoạn chó con, chúng sẽ khám phá mọi thứ bằng cách nhai. Nhưng nếu chó nhai/cắn phá hoại thì hành vi đó là bất thường và cần phải được dừng lại. Dưới đây là một số mẹo bạn nên dùng:

 • Đánh dấu đồ đạc giống như cách động vật đánh dấu lãnh thổ của chúng. Xịt lên đồ đạc bằng mùi hương mà chó không thích , chẳng hạn như cam quýt, băng phiến hoặc sả. Chó có khứu giác rất mạnh và có khả năng sẽ tránh xa khu vực này.
 • Sử dụng khẩu lệnh “dừng” bằng âm lượng to và quyết đoán mà không quá hung hăng.
 • Cung cấp cho cún cưng đồ chơi nhai. Một số vật nuôi có xu hướng mất hứng thú với đồ chơi của chúng một cách nhanh chóng, vì vậy hãy mua đồ chơi mới khi cần thiết.
 • Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên không có hiệu quả, hãy ghi danh cho Becgie tham gia khóa đào tạo tại Trung tâm huấn luyện cảnh khuyển để nhận được sự đào tạo, hướng dẫn từ những người có chuyên môn.

Những lưu ý khi huấn luyện chó becgie

Có nhiều mẹo sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình huấn luyện. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu có thể tăng cơ hội thành công.

 • Hãy kiên nhẫn và tự tin rằng con chó sẽ học được.
 • Thực hiện các bài huấn luyện ngắn gọn và đơn giản, chỉ dài 3 phút cho cún con và 5 đến 10 phút cho cún trưởng thành.
 • Hãy làm cho việc đào tạo trở nên thú vị và giải trí, không phải lúc nào cũng làm việc theo cùng một lệnh trong toàn bộ thời gian.
 • Huấn luyện ở các khu vực khác nhau nơi chó luôn được an toàn. Bắt đầu trong nhà, sau đó ra ngoài trời.

Để đảm bảo rằng Becgie của bạn đã sẵn sàng để học, hãy xem đang:

 • Trong tâm trạng bình tĩnh, tự tin
 • Nghỉ ngơi đầy đủ và có thái độ tích cực
 • Ít nhất một giờ kể từ bữa ăn cuối cùng của cún

Nếu bạn hoặc chú chó tỏ ra căng thẳng, mệt mỏi hoặc quá no, bạn sẽ không thể đạt được đủ thành công trong quá trình huấn luyện.

Sẽ có kết quả tốt hơn bằng cách huấn luyện chó khi chúng hơi đói – điều này giúp chúng có thêm động lực để kiếm những món ngon.

Hãy nhớ rằng, công cụ quan trọng nhất trong khi đào tạo là thái độ tốt. Và một con chó ốm yếu hoặc quá phấn khích sẽ ít đáp lại bất kỳ thiện chí nào đến với chúng.

Tham khảo: Cách nuôi chó becgie khoẻ mạnh, thông minh

Nếu bạn hoặc chú chó không có thái độ huấn luyện đúng đắn, hãy cho phép bản thân và chú chó có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy thử lại vào ngày hôm sau khi cả hai đều ở trong trạng thái tinh thần tốt hơn.

Nếu bạn vẫn căng thẳng về việc không biết cách huấn luyện chó Becgie của mình, hãy đăng kí tham gia khóa huấn luyện chó cảnh của Trường đào tạo cảnh khuyển Hùng Cường để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết