Trả lời câu hỏi: Có nên kiêng nuôi 2 con chó trong nhà

Chó là một người bạn trung thành của gia đình, chúng mang đến nhiều niềm vui và tình yêu trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc nuôi thêm một chú chó nữa và đang tự hỏi, có kiêng nuôi 2 con chó trong nhà không? Trên thực tế, câu trả lời cho câu hỏi trên không chỉ đơn giản là có hay không. Những chia sẻ dưới đây của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

Trả lời câu hỏi: kiêng nuôi 2 con chó trong nhà

Có kiêng nuôi 2 con chó trong nhà không?

Nếu bất kỳ tình huống nào sau đây nghe quen thuộc, bạn có thể muốn trì hoãn hoặc xem xét lại quyết định nuôi 2 con chó trong nhà:

  • Nếu bạn đang mong đợi một em bé: Cả trẻ sơ sinh và chó đều cần nhiều thời gian và thật không công bằng cho cả trẻ sơ sinh hoặc chó mới nếu cả hai đến cùng lúc hoặc trong vòng vài tuần cách nhau.
  • Nếu bạn không thể dắt cả hai con chó đi dạo cùng nhau: Trừ khi bạn đã nghỉ hưu hoặc thất nghiệp, nếu bạn không thể dắt cả hai con chó đi cùng nhau thì việc dắt chúng đi dạo riêng sẽ mất vài giờ mỗi ngày, điều này khó có thể phù hợp với nhu cầu của công việc và gia đình.
  • Nếu tiền bạc eo hẹp: Chi phí mua con chó thứ hai chỉ là bắt đầu. Tất cả các chi phí liên tục cho con chó đầu tiên của bạn giờ chỉ tăng gấp đôi: thức ăn cho vật nuôi, chi phí y tế đột xuất… thậm chí bạn có thể phải mua một chiếc ô tô đủ lớn để chứa cả gia đình và cả hai con chó của mình.
  • Nếu bạn làm việc nhiều giờ hoặc di chuyển nhiều vì công việc: Một con chó thứ hai không nhất thiết sẽ bù đắp cho sự vắng mặt của bạn – thực tế là bạn có thể đang nhân đôi rắc rối của mình, với hai con chó luôn lo lắng cho bạn và trở nên phá phách khi bị bỏ lại một mình.
  • Nếu con chó đầu tiên chưa sẵn sàng: Nếu con chó đầu tiên của gia đình bạn vẫn chưa được huấn luyện tốt hoặc đang bị bệnh, điều thực sự quan trọng là phải lo cho chúng trước khi đón con chó thứ hai về nhà.

3 lý do tại sao hai con chó tốt hơn một con

Giữ cho nhau được giải trí

hai con chó tốt hơn một con

Thời gian chơi rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng xã hội hóa của bất kỳ chú chó nào, nhưng nó có thể mất rất nhiều thời gian. Tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và giống vật nuôi, bạn có thể dành từ 30 phút đến hai giờ mỗi ngày để tập thể dục cho người bạn bốn chân của mình. Tuy nhiên, chúng ta phải duy trì các thói quen hàng ngày của mình và điều này chiếm một phần thời gian trong ngày của chúng ta.

Trong một hộ gia đình chỉ nuôi một con vật cưng, vật nuôi có thể trở nên buồn chán và sử dụng những động tác giả gây buồn chán, chẳng hạn như nhai đôi giày mới của bạn, sủa liên tục hoặc liếm chân.

Thêm một con chó thứ hai vào nhà một cách dễ dàng để đảm bảo cả hai con chó hoạt động thể chất đầy đủ. Bạn sẽ vẫn cần phải chơi đùa với từng con vật cưng mỗi ngày – điều này rất quan trọng đối với sự phát triển và xã hội hóa của chúng – nhưng chúng có thể giúp nhau giải trí khi bạn vắng nhà.

Đào tạo dễ dàng hơn

Có thể khó dạy một chú chó cũ những thủ thuật mới, nhưng chú chó cũ có thể dạy một chú chó mới một số thủ thuật, bao gồm cả các quy tắc trong nhà của bạn. Chó là loài động vật sống theo bầy đàn, và con chó lớn hơn sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo bầy của chúng. Chó con sẽ sao chép hành động của thú cưng lớn tuổi hơn, điều này giúp việc huấn luyện dễ dàng hơn.

Nếu bạn có một chú chó lớn hơn, việc huấn luyện chú chó mới đi vệ sinh đúng nơi đúng chỗ có thể dễ dàng hơn nhiều. Con chó con sẽ làm theo hành vi của thú cưng lớn tuổi hơn và đi poo cùng chỗ với đàn anh của nó.

Nhân đôi tình yêu

Hầu hết mọi người nhận nuôi con vật cưng thứ hai vì con chó đầu tiên của họ đã cho thấy tình yêu thương vô điều kiện là như thế nào. Khi về nhà và nhìn thấy con vật cưng vẫy đuôi vui vẻ, họ cảm thấy như đang ở trên chín tầng mây. Do vậy, mọi người muốn nhân đôi tình yêu và niềm vui mà những chú chó mang lại cho ngôi nhà của họ.

Kiêng nuôi 2 con chó nào trong nhà?

Kiêng nuôi 2 con chó

Những chú chó khác giới có xu hướng hòa thuận hơn những cặp đồng giới. Con chó đực của bạn có thể cảm thấy rằng quyền hạn của mình đang bị thách thức và sẽ không chấp nhận một con chó đực khác. Khi đó, con vật cưng thống trị sẽ tỏ ra lấn át quá mức, và con còn lại sẽ sống trong tình trạng căng thẳng thường trực. Hai con chó cái cũng không thể trở thành một sự kết hợp hoàn hảo, có thể dẫn đến những cuộc ẩu đả liên miên hoặc thậm chí là đổ máu.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn những con chó khác giới nếu bạn cân nhắc đến việc nuôi con chó thứ hai. Để duy trì sự hòa hợp, lý tưởng nhất là nuôi một con đực lớn hơn và một con cái nhỏ hơn vì ít có khả năng gây hấn giữa chúng. Đôi khi, những con vật cưng kết nối ngay lập tức, nhưng chúng thường cần vài tuần (đến hàng tháng) để học cách hòa hợp với một người lạ.

Tránh nuôi chó con hoặc thú cưng quá khích nếu thú cưng hiện tại của bạn đã lớn tuổi hoặc có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn vì chúng không có khả năng đối phó với chú chó mới và có thể tìm cách trốn đi hoặc thậm chí gây gổ với nhau.

Nếu bạn không chắc chắn về việc liệu con chó thứ hai có phù hợp với bạn hay không, Trường Huấn luyện chó Hùng Cường hy vọng những chia sẻ ở trên là hữu ích với bạn. Chúng tôi cũng có thể giúp tư vấn cho bạn về các giống chó tiềm năng hoặc độ tuổi phù hợp nhất với con chó đầu tiên của bạn và Chúng tôi cũng có thể giúp bạn giải quyết trong quá trình này.

5/5 - (1 vote)