Phối giống chó Chihuahua thuần chủng giá tốt, bao đậu tại TPHCM

Phối giống chó Chihuahua thuần chủng ở đâu giá tốt, bao đậu? Trên thực tế, việc nhân giống những con chó này là một thử thách khó khăn vì chúng là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Điều này khiến nhiều người tự hỏi làm thế nào và làm ở đâu để có được lứa chó Chiwawa F1 khỏe mạnh, chất lượng cao? Câu trả lời nằm ở Trường Huấn luyện chó Hùng Cường – cơ sở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm nhân giống chó Chihuahua có chọn lọc, thích hợp làm vật nuôi thân thiện, trung thành với gia đình.

Phối giống chó Chihuahua thuần chủng giá tốt, bao đậu tại TPHCM

Thời điểm phối giống chó Chihuahua thích hợp

Độ tuổi tối thiểu để phối giống chó cái là khi chúng tròn 2 tuổi và lý tưởng nhất là 3 tuổi. Như Hùng Cường đã chia sẻ ở trên, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất trên thế giới, cho nên, khung xương (đặc biệt là xương chậu) của chúng cũng rất nhỏ bé và mỏng manh.

Nếu bạn để cún mang thai khi chưa hoàn toàn trưởng thành về mặt thể chất thì chúng có thể gặp phải một số vấn đề như: khó sinh, sinh non, thai lưu… Đặc biệt, việc phải gánh vác trọng lượng của con non trong bụng khiến chó mẹ có thể bị tổn thương lưng, đầu gối và hông.

Sau khi sinh một lứa, con cái không nên được phối giống trở lại cho đến khi được sự chấp thuận của bác sĩ thú y có uy tín, rằng nó đủ sức khỏe để làm việc đó. Tuổi “nghỉ hưu” trung bình của Chiwawa cái là 6 tuổi. Tuy nhiên, vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau, chúng có thể sinh sản 1 lần hoặc nghỉ ở mọi lứa tuổi.

Cách chọn chó Chihuahua đực để phối

Chihuahua đực bắt đầu sản xuất tinh trùng khi chúng được 7 – 8 tháng tuổi. Đây cũng là thời điểm mà chó trưởng thành về mặt giới tính, tuy nhiên, do chúng chưa trưởng thành về mặt thể chất nên chất lượng giống còn yếu cả về chất lượng và số lượng.

Chính vì vậy, Hùng Cường khuyên chỉ nên chọn con đực ở thời kỳ đỉnh cao (từ 1,5 – 5 tuổi) làm đối tác phối giống với cô chó của bạn. Sau thời gian này, tinh trùng sẽ yếu dần đi, cho dù tuổi thọ của giống chó này khá cao.

Bên cạnh tiêu chí tuổi tác, bạn cũng cần quan tâm đến một số khía cạnh khác của con đực như: hình dáng cơ thể, kiểu lông, màu sắc lông… Tốt nhất nên lựa chọn cá thể có những ưu điểm có thể bù trừ cho nhược điểm của con cái.

Giá phối giống chó Chihuahua

Đặc điểm chó bố Giá phối giống
Thuần chủng, được nuôi dưỡng tại Việt Nam Liên hệ
Thuần chủng, nhập khẩu từ Thái hoặc Châu Âu Liên hệ

Để biết giá phối giống chó Chihuahua chính xác nhất, cùng với các chính sách đi kèm, vui lòng liên hệ với Trường huấn luyện chó Hùng cường theo số Hotline.

Lý do nên chọn Hùng Cường để nhân giống chó Chihuahua

phối giống chó Chihuahua

Mọi Chihuahua đực nằm trong chương trình nhân giống của Chúng tôi đều là những cá thể đã được sàng lọc và đánh giá toàn diện để đảm bảo tất cả các tiêu chí về ngoại hình, sức khỏe, lai lịch, tính cách… Do đó, những con đạt đủ tiêu chuẩn phối giống đều có chất lượng hàng đầu. Chúng tôi cam kết:

 • 100% chó đực phối giống là thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng
 • Chó có ngoại hình đẹp, sức khỏe tốt, phẩm chất ưu tú, không dị tật
 • Chó ở độ tuổi phát triển toàn diện về thể chất và sinh lý
 • Chó đã được tiêm chủng / tẩy giun đầy đủ
 • Đội ngũ nhân viên am hiểu, có kỹ năng / kỹ thuật tốt với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
 • Phối giống cho đến khi cún chắc chắn mang thai
 • Chế độ bảo hành tốt
 • Giá phối giống hợp lý
 • Chương trình ưu đãi hấp dẫn, độc quyền

Những lưu ý khi giao phối chó Chihuahua

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi phối giống chó Chiwawa là con cái luôn phải lớn hơn con đực. Vì cơ thể chúng rất nhỏ, khi một con cái được ghép đôi với con đực, con đực phải có trọng lượng dưới 2kg, còn trọng lượng con cái là từ 2 – 2,5kg.

Làm như vậy sẽ giúp bé cún của bạn có cơ hội sinh con tự nhiên tốt hơn. Nếu hướng dẫn này không được tuân thủ, rất có thể con cái sẽ phải sinh mổ. Các kết quả thống kê về những ca sinh mổ ở chó là chỉ 67% số chó con được sinh ra còn sống.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhớ rằng, bất kỳ cặp chó nào được lên kế hoạch phối giống đều phải được kiểm tra thú y đầy đủ. Cụ thể:

 • Con cái nên được kiểm tra chiều rộng khung xương chậu.
 • Nếu phát hiện có bệnh di truyền thì không nên cho chó phối giống
 • Chó cái nên giữ trạng thái tốt nhất vì quá trình mang thai sẽ khiến cơ thể của cún bị căng thẳng rất nhiều
 • Những con có hành vi bất thường, chẳng hạn như hung dữ nghiêm trọng không nên được lai tạo.

Những chia sẻ của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường ở trên nhằm giúp bạn nắm bắt được mọi kiến thức xung quanh việc phối giống chó Chihuahua và cũng là để bạn hiểu được tất cả các mối nguy hiểm có thể phải đối mặt. Từ đó, bạn có thể tự đưa ra quyết định có nên phối giống chó Chiwawa hay không.

Đánh giá bài viết