Tìm hiểu các giống chó Doberman lai tại Việt Nam cực hiếm

Doberman Pinscher là loài chó có khả năng bảo vệ tuyệt vời và một khi bạn lai chúng với một giống chó yêu thương khác, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo cho mình và gia đình. Hãy cùng tìm hiểu tất cả các giống chó Doberman lai tại Việt Nam cực hiếm mà Trường huấn luyện chó Hùng Cường chia sẻ dưới đây.

Một số giống chó Doberman lai phổ biến tại Việt Nam

Lai Rottweiler (Rotterman)

Lai Rottweiler (Rotterman)

Đây là một trong những giống lai phổ biến nhất. Cả chó bố và chó mẹ đều có màu tương tự nhau, vì vậy, gần như con lai sẽ cùng màu với bố mẹ của chúng. Về đặc điểm ngoại hình, nó sẽ có khuôn mặt tròn hơn Doberman, nhưng mõm dài hơn Rottweiler. Anh chàng này sẽ nặng từ 27 đến 60 kg.

Đặc biệt, Rotterman cần được hòa nhập với xã hội từ rất sớm và huấn luyện để biết nghe lời, nếu không, chúng sẽ trở nên ngỗ ngược. Tuy nhiên, những người có thời gian đầu tư vào việc huấn luyện của nó sẽ có một chú chó ngoan ngoãn để bảo vệ, nhưng chỉ khi chủ của nó cho phép, đó là một đặc điểm tuyệt vời của loài chó này.

Lai Bulldog Anh (Englishman)

Lai Bulldog Anh (Englishman)

Con lai này thường bị nhầm với Rottweiler, đơn giản là vì nó thường có chất tạo màu của Doberman, nhưng với vằn của Bulldog Anh! Mặc dù siêu dễ thương, nhưng nó có thể thừa hưởng khuôn mặt Brachycephalic của giống chó Bulldog Anh của cha mẹ mình, điều này dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, vì vậy đây là điều bạn cần xem xét nếu bạn đang nghĩ đến việc chào đón chúng vào nhà của mình.

Không chắc người bạn 4 chân này sẽ trở thành một con chó bảo vệ tốt, đơn giản là vì gen Bulldog Anh có thể sẽ chi phối tính cách của chúng. Nhưng có một điều chắc chắn là, nó rất tình cảm với gia đình của mình.

Lai German Shepherd (Doberman Shepherd)

Lai German Shepherd (Doberman Shepherd)

Doberman Shepherd là một trong những giống chó phổ biến, đơn giản bởi vì cả chó bố mẹ đều xuất thân từ những hoàn cảnh làm việc tương tự trong các dịch vụ bảo vệ. Giống như bố mẹ, con lai này sẽ bảo vệ gia đình và tài sản của, nó cũng rất tình cảm với trẻ nhỏ.

Doberman Shepherd sẽ là một con chó lớn cơ bắp, có bộ lông dài trung bình và có khả năng nó sẽ thay lông trong suốt cả năm. Con lai nặng từ 40 – 50kg và cao từ 56 – 66cm.

Lai Beagle (Beagleman)

Lai Beagle (Beagleman)

Beagleman sẽ trở thành một con chó canh gác tuyệt vời, bởi vì nó không chỉ thừa hưởng đặc tính bảo vệ của Doberman, mà còn có thể thừa hưởng tiếng hú của Beagle. Vì vậy ngay khi có bất cứ điều gì xảy ra ở hàng rào, bạn và gia đình sẽ biết ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu giống Beagle thì nó có thể sẽ chỉ mời mọi người vào, vì vậy nếu theo đuổi một chú chó bảo vệ, có lẽ bạn nên gắn bó với Rotterman hoặc Doberman Shepherd.

Lai Labrador Retriever (Doberlab)

Lai Labrador Retriever (Doberlab)

Một trong những lý do chính khiến Labrador được yêu thích là vì bản tính thân thiện với mọi người mà chúng gặp, đó là lý do tại sao chúng lại làm một con chó bảo vệ tồi. Tuy nhiên Doberman là một trong những con chó bảo vệ tốt nhất.

Vì vậy, không thể đảm bảo con lai sẽ giống tính cách của ai, nhưng chắc chắn những đặc điểm mà chúng sẽ thừa hưởng có thể được định hình bởi quá trình xã hội hóa sớm. Nếu điều này được thực hiện một cách chính xác thì chúng vừa biết bảo vệ gia đình, vừa thân thiện khi chủ ra lệnh rằng người lạ vẫn ổn.

Lai Corgi (Dobergi)

Dobergi Pinscher

Sự kết hợp giữa Doberman Pinscher và Corgi là một trong những sự kết hợp bất ngờ, nhưng thực sự rất hiệu quả! Con lai sẽ là một chú chó đáng yêu đáng yêu, thích được chủ nhân khen ngợi, vì vậy việc huấn luyện anh sẽ trở nên dễ dàng, chỉ cần đảm bảo các bài huấn luyện ngắn để khiến chúng hứng thú.

Dobergi sẽ là một chàng trai năng động vì cha mẹ Corgi của chúng là một con chó chăn gia súc, bạn có thể thấy nó thích vòng quanh mắt cá chân của bạn. Dobergi sẽ thừa hưởng chất tạo màu của Doberman nhưng sẽ nhỏ hơn, tròn hơn và dày hơn giống Corgi. Tai của nó sẽ to, nhưng thường dài và mỏng.

Doberman là một giống chó tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, nhưng với rất nhiều hỗn hợp con lai, giờ đây bạn có thể tha hồ lựa chọn. Tất cả sự kết hợp sẽ cần được đặt với một gia đình không chỉ có chỗ cho chúng hoạt động mà còn có thể huấn luyện và giao lưu để đảm bảo rằng chúng không trở nên quá bảo vệ. Nhìn chung, Doberman Pinscher và tất cả những con lai của chúng là những chú chó đẹp, có nét độc đáo riêng.

Đánh giá bài viết