Tìm hiểu các giống chó Husky lai tại Việt Nam cực hiếm

Chó Husky đã khiến mọi người mê mẩn suốt nhiều thế hệ với ánh nhìn xuyên thấu, bộ lông tuyệt đẹp và tính cách tận tụy. Những phẩm chất quyến rũ ngày đã khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để lai tạo. Dưới đây là những giống chó Husky Lai tại Việt Nam cực hiếm, được tổng hợp bởi Trường Huấn luyện chó Hùng Cường.

Một số giống chó Husky lai phổ biến tại Việt Nam

Husky Lai Corgi (Horgi)

Horgski

Nhắm mắt lại và hình dung một chú chó Husky Siberia với thân hình Corgi . Không thể ngừng cười? Đây không chỉ là trong trí tưởng tượng của bạn – đây là một Horgi! Một chú chó con vừa đáng yêu vừa có đôi chân nhỏ và trái tim to!

Đôi khi được gọi là Corgsky hoặc Siborgi, bất kể tên nào bạn chọn, loài chó này là một sự thay thế cho những ai yêu thích bộ lông đẹp và đôi mắt ấn tượng của Husky nhưng lại lo lắng về kích thước lớn của chúng. Trung bình, một con Horgi sẽ nặng từ 9 đến 22kg.

Husky Lai Béc giê Đức (Gerberian Shepsky)

Becgie lai Husky (Gerberian Shepsky)

Sự kết hợp tuyệt đẹp này được cho là có ngoại hình giống sói mạnh mẽ và tinh thần dũng cảm. Vẻ ngoài gầy gò, cơ bắp và ngoại hình nổi bật của Gerberian Shepsky chắc chắn sẽ khiến họ phải quay đầu khi đi bất cứ đâu.

Cả hai giống bố mẹ đều chăm chỉ và thông minh, do đó, con lai sẽ phát triển mạnh mẽ trong một môi trường mà chúng được cung cấp nhiều kích thích về tinh thần và thể chất. Nếu đạt được sự năng động lành mạnh, Gerberian Shepsky sẽ chứng tỏ là một người bạn đồng hành tận tụy và đáng yêu..

Husky lai Labrador (Huskador)

Husky lai Labrador Retriever (Huskador)

Siberian Retriever là sự pha trộn giữa hai giống chó phổ biến: Labrador Retriever và Siberian Husky. Huskador là một vật nuôi gia đình lý tưởng được công nhận vì tính cách thân thiện và dễ thương cũng như sự vâng lời và khả năng huấn luyện của chúng. Tất cả những điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em và những người lần đầu sở hữu.

Huskador hoạt động tốt nhất trong một gia đình năng động vì chúng có thể bị lo lắng chia ly và có thể phát triển các thói quen xấu như sủa quá nhiều và hành vi phá hoại nếu bị bỏ rơi một mình và buồn chán quá lâu.

Husky lai Poodle (Siberpoo)

Husky lai Poodle (Siberpoo)

Poodle là một giống chó phổ biến để phối, vì vậy, có một hỗn hợp Siberian Husky và Poodle! Với một cái tên đáng yêu như Siberpoo, không có gì ngạc nhiên khi sự pha trộn này tạo ra con lai năng động, hoạt bát. Không nên để giống chó này không được giám sát với trẻ nhỏ vì trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có xu hướng hung dữ. Tuy nhiên, Siberpoo được đào tạo đúng cách sẽ ngọt ngào, tình cảm và vui tươi.

Husky lai Rottweiler (Rottsky)

Husky lai Rottweiler (Rottsky)

Rottsky, còn được gọi là Huskweiler, là sự pha trộn độc đáo giữa Husky và Rottweiler. Loài lai này cực kỳ trung thành, vừa là một giống chó canh gác xuất sắc vừa là một người bạn đồng hành tình cảm. Nếu được hòa nhập xã hội đúng cách từ khi còn nhỏ, Rottsky sẽ sống tốt với trẻ em và các loài động vật khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó để giúp bạn hoạt động, Rottsky có thể trở thành một đối tác chạy bộ tuyệt vời trong khi chúng cũng hài lòng ôm ấp bên cạnh bạn.

Husky lai Malinois (Belusky)

Husky lai Malinois (Belusky)

Belerian Malsky, The Hukinois, Belusky… có rất nhiều cái tên để bạn lựa chọn với sự pha trộn giữa Siberian Husky và Malinois này. Có thể loài lai này được tạo ra để tạo ra một con chó con có tốc độ của Malinois với sức chịu đựng của Sebi. Nếu đúng như vậy thì đã thành công, biến chúng thành những chú chó săn và làm việc xuất sắc.

Belusky có thể sẽ là một giống chó cỡ trung bình với khung xương gọn và khỏe khoắn cùng bộ lông ngắn. Chúng được biết đến với sự trung thành và thông minh, cho chúng điểm cao về khả năng huấn luyện và hoạt động rất thành công như những con chó bảo vệ. Những con lai này cần ít nhất một đến hai giờ hoạt động mạnh mẽ mỗi ngày, khiến chúng phù hợp hơn với ngôi nhà có sân sau, nơi chúng có thể đốt cháy một phần năng lượng cao.

Nhiều khi con lai sẽ mang lại những đặc điểm tốt nhất của cả hai giống và đó chắc chắn là trường hợp của rất nhiều lựa chọn trong danh sách của Trường huấn luyện chó Hùng Cường.

Đánh giá bài viết