Tìm hiểu các giống chó Labrador lai tại Việt Nam cực hiếm

Có một thực tế không thể phủ nhận là chó Labrador Retriever thuần chủng rất thú vị. Tuy nhiên kiểu hỗn hợp Labrador cũng thú vị không kém, thậm chí nhiều con lai còn khá lạ theo đúng nghĩa của chúng. Vì vậy, Hùng Cường đã tổng hợp danh sách các giống chó Labrador lai tại Việt Nam cực hiếm.

Một số giống chó Labrador lai phổ biến tại Việt Nam

Labrador lai Corgi (Corgidor)

Labrador lai Corgi (Corgidor)

Corgi nổi tiếng với tính cách quyến rũ và bản tính lanh lợi (chưa kể đến đôi tai lúc nào cũng vểnh lên để hóng hớn). Vì vậy, khi bạn kết hợp chúng với trái tim vàng 24k của Lab, bạn sẽ có được 1 chú chó là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Lưu ý rằng có hai giống chó Corgi khác nhau (Cardigan Welsh Corgi và Pembroke Welsh Corgi), và mỗi giống sẽ tạo ra một phiên bản hơi khác nhau của con lai Corgidor.

Labrador lai Doberman Pinscher (Doberdor)

Lai Labrador Retriever (Doberlab)

Vì Doberman và Lab đều là những con chó rất tình cảm và gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của chúng, nên những chú chó lai Doberdor sẽ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các cá nhân và gia đình. Chúng chắc chắn cũng thông minh, vì vậy việc huấn luyện chúng sẽ trở nên dễ dàng.

Doberdor yêu gia đình loài người của mình và điều này làm cho nó được biết đến với lòng trung thành tuyệt vời. Bạn muốn xem thêm các giống lai Doberman? Xem thêm tại đây.

Lai Béc giê Đức (Sheprador)

labrador-lai-becgie

Thông thường, một giống chó lai rất khó huấn luyện. Nhưng đó không phải là vấn đề với Sheprador. Bởi lẽ, cả chó chăn cừu Đức và chó săn Lab đều  nổi tiếng về trí thông minh và sự sẵn sàng học hỏi, vì vậy, những “dị nhân” nhỏ bé này luôn sẵn sàng cho bất kỳ kỹ năng nào bạn muốn dạy cho chúng.

Một trong những vấn đề bạn phải đối mặt khi nuôi giống chó này là chúng rụng lông khắp nhà và chúng sẽ cần nhiều bài tập thể dục mỗi ngày. Nhưng đối với những gia đình phù hợp, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Lai Siberian Husky (Labsky)

Husky lai Labrador Retriever (Huskador)

Bạn đã bao giờ muốn có một chú chó Lab với 2 màu mắt khác nhau? Không thành vấn đề! Chỉ cần lai chúng với Husky. Tất nhiên, không phải tất cả Siberian đều có hai màu mắt khác nhau, vì vậy, màu mắt phổ biến của Labsky thường là nâu và xanh lam.

Siberian Husky nổi tiếng với bộ lông dày, xum xuê và là giống chó rụng lông nặng. Vì vậy, bạn có thể phải đối mặt với việc Huskador rụng lông quanh năm với hai đợt rụng lông nặng hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Labrador lai Rottweiler (Rottador)

Labrador lai Rottweiler (Rottador)

Rottador kết hợp tính cách vui vẻ và thân thiện của Lab với bản tính siêu tình cảm của Rottweiler để tạo ra một người bạn đồng hành chó tuyệt vời. Những con này này thường nhạy cảm (thậm chí hơi đeo bám), vì vậy chúng không phải là lựa chọn tuyệt vời cho những người chủ vắng nhà trong thời gian dài. Chúng có thể ngọt ngào, nhưng Chúng sẽ gây ra tất cả các loại thiệt hại nếu buồn chán hoặc cô đơn.

Lai với Poodle (Labradoodle)

Labrador lai Poodle (Labradoodle)

Labradoodle được tạo ra bằng cách lai giữa Labrador Retriever và Poodle – là giống chó sống khá lâu, có tuổi thọ lên đến 18 năm.

Labradoodle có ba kích cỡ, tiêu chuẩn, trung bình và nhỏ, tùy thuộc vào loại chó poodle bố mẹ được sử dụng để tạo ra hỗn hợp. Vì vậy, con chó của bạn có thể cao từ 35 đến 66cm, nặng từ 11 đến 43kg.

Labradoodle là một loại chó con thân thiện, dễ tính, thường thích hợp trong những ngôi nhà mà gia đình có trẻ nhỏ và các vật nuôi khác. Điều đó nói rằng, những con chó này đòi hỏi phải tập thể dục nhiều mỗi ngày. Một trong những lý do chính khiến giống Labrador lai này được yêu thích là do bộ lông của chúng rất ít rụng, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những gia đình bị dị ứng với vật nuôi.

Theo nguyên tắc chung, các giống chó lai khỏe mạnh và sống lâu hơn chó thuần chủng. Ngoài ra, nếu bạn chọn đúng giống Lab, bạn có thể có một con chó thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất của Labrador Retriever, nhưng được nâng cao bởi những điểm tốt nhất của giống bố mẹ khác.

Đánh giá bài viết