Tìm hiểu các giống chó Lạp Xưởng lai tại Việt Nam cực hiếm

Bạn muốn có một con chó Lạp Xưởng nhưng nhận thấy một số đặc điểm của chúng không phù hợp với bạn? Điều tuyệt vời là bạn có thể tìm thấy chính xác thứ mình cần ở một trong những giống chó Lạp Xưởng lai. Dưới đây, Trường huấn luyện chó Hùng Cường sẽ chia sẻ tổng quan ngắn gọn về các giống hỗn hợp Dachshund và những đặc điểm nổi bật nhất của chúng.

Một số giống chó Lạp Xưởng lai phổ biến tại Việt Nam

Lai Papillon (Papshund)

lai Papillon (Papshund)

Cả chó bố mẹ của Papshund đều có những đặc điểm khá độc đáo. Vì vậy, hãy mong đợi để xem con lai này di truyền thân dài của Dachshund hay đôi tai bướm đặc trưng của Papillon, hay cả hai.

Papshund có nhiều năng lượng và thích giao tiếp xã hội, nhưng chúng cũng khá nhạy cảm. Đối xử nhẹ nhàng có tác dụng tốt nhất với chúng, nếu không cún có thể trở nên lo lắng.

Mặc dù chúng thích nô đùa ngoài trời nhưng chúng không phải là loài chó khỏe nhất. Bạn sẽ muốn đảm bảo luôn theo dõi để cún tránh gặp rắc rối. Ngoài ra, con non hay hay nghịch ngợm, có thể tự làm mình bị thương. Vì vậy, rất cần có sự giám sát của chủ.

Lạp Xưởng lai Rottweiler (Dachsweiler)

Lạp Xưởng lai Rottweiler (Dachsweiler)

Một con bố mẹ to và cồng kềnh, con còn lại dài và mảnh mai. Hai giống chó bố mẹ này rất khác nhau. Với suy nghĩ đó, bạn ngoại hình của Dachsweiler rất khó đoán biết.

Những con nổi bật nhất lấy theo cha mẹ Lạp Xưởng của chúng về hình dạng cơ thể, nhưng lấy của cha mẹ Rottie về cơ bắp cồng kềnh. Chúng có thể cần được xã hội hóa sớm và được đào tạo nhất quán, nhưng nhìn chung chúng là một loài lai rất tình cảm và là những người bảo vệ trung thành.

Lai Cocker Spaniel (Docker)

lai Cocker Spaniel (Docker)

Docker là sự giao thoa tuyệt đẹp giữa Cocker Spaniel và Dachshund. Cocker Spaniel được biết đến với phong thái ngọt ngào, vui vẻ và bạn sẽ thấy biểu hiện này trong Docker. Tuy nhiên, Dachshund mang đến một chút táo bạo khi chơi.

Xét từ cả hai phía chó bố mẹ, Docker có thể khá ngoan cố. Đối với việc đào tạo, chúng phản ứng tốt nhất với ý kiến ​​đóng góp tích cực và nhất quán, trong khi phong cách hống hách sẽ khiến họ lo lắng.

Về ngoại hình, có chỗ cho sự khác biệt và nó phụ thuộc vào các đặc điểm kéo từ cả bố và mẹ. Nhưng trung bình chúng có xu hướng cao ít nhất khoảng 30cm. Kết cấu và màu lông cũng sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc.

Lai Chihuahua (Chiweenie)

Lạp Xưởng lai Chihuahua (Chiweenie)

Chiweenie là một giống chó nhỏ được lai với Chihuahua và Dachshund. Tùy thuộc vào con chó bố mẹ nào sau này, Chiweenie có thể có một bộ lông dài hoặc ngắn. Giống chó hỗn hợp này sẽ trở thành một con chó gia đình tốt, tự tin và tình cảm. Do kích thước nhỏ, nó phù hợp để sống ở mọi nơi, bao gồm cả các căn hộ.

Lai Pitbull (Dox-Bull)

lai Pitbull (Dox-Bull)

Dox-Bull, còn được gọi là Pitwee hoặc Doxiebull, là một giống lai đáng yêu khác sẽ phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng rất thông minh, điều này có thể khiến việc huấn luyện gặp một chút khó khăn, nhưng chúng rất hiền lành và sẽ trở thành những con chó bảo vệ hoặc trị liệu tuyệt vời.

Doxiebull thường có đầu của một con Pitbull và cơ thể thuôn dài của một con Dachshund. Bộ lông của chúng rất có thể đến từ loài Lạp Xưởng vì chúng có ba giống lông khác nhau: lông dây, lông dài và lông ngắn.

Lai Beagle (Doxle)

Lạp Xưởng lai Beagle (Doxle)

Giống chó này có nguồn gốc từ Dachshund và Beagle. Vì vậy, con chó con sẽ khác nhau về trọng lượng và kích thước tùy thuộc vào việc một trong hai bố mẹ của nó là chó Xúc Xích tiêu chuẩn hay chó nhỏ.

Doxle là một chú chó con tràn đầy năng lượng, thân thiện và trung thành. Nó sẽ trở thành một chú chó tuyệt vời trong gia đình miễn là bạn có thể giữ được năng lượng của nó và có thể dành nhiều sự chú ý cho nó suốt cả ngày.

Lai Labrador Retriever (Dachsador)

Lạp Xưởng lai Labrador Retriever (Dachsador)

Dachsador, còn được gọi là Doxidor hoặc Labshund, là một giống chó thoải mái và thân thiện với người khác. Chúng có thể năng động và thích chơi đùa, nhưng cũng dễ thích nghi với mọi không gian sống, vì vậy chúng có thể dễ dàng học được khi nào nên bình tĩnh và khi nào không nên.

Về mặt tích cực, Dachsador có bộ lông dễ chăm sóc. Bạn sẽ phải chải chuốt và chải lông tối thiểu cho chú chó con cỡ trung bình này.

Trong số những giống lai được Trường Huấn luyện chó Hùng Cường liệt kê ở trên, bạn thích nhất loại nào? Lạp Xưởng sống lâu và những con lai này cũng vậy, mặc dù tuổi thọ của chúng sẽ khác nhau. Bất kể là lựa chọn nào, bạn sẽ có một người bạn trung thành, mãi mãi.

Đánh giá bài viết