Tìm hiểu các giống chó Samoyed lai tại Việt Nam cực hiếm

Chó Samoyed lai tốt nhất là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này là rất chủ quan. Sammy thường được lai tạo vì một số đặc điểm như: đẻ có ngoại hình độc đáo, thay đổi tính khí, tránh các vấn đề bẩm sinh… Rất khó để đánh giá hỗn hợp Samoye tốt nhất vì nó phụ thuộc vào con lai bạn muốn xem xét. Dưới đây, Trường huấn luyện chó Hùng Cường sẽ liệt kê một số giống chó Samoyed lai phổ biến nhất tại Việt Nam.

Một số giống chó Samoyed lai phổ biến tại Việt Nam

Samoyed lai Siberian Husky (Samusky)

Samoyed lai Siberian Husky (Samusky)

Samusky là con lai giữa Samoyed thuần chủng và Siberian Husky. Về ngoại hình, những con chó này tương tự như Sammy nhưng với bộ lông dài hơn, thường tạo thành những đám dày xung quanh chân của chúng.

Đôi mắt của chúng có màu xanh lục lam và đôi tai dựng đứng giống như ở cả bố và mẹ. Chúng có các màu như trắng, kem, đỏ và có thể thừa hưởng những màu này từ cha hoặc mẹ.

Samusky cần được chải chuốt và chăm sóc thường xuyên vì bộ lông hai lớp của chúng. Chúng cũng là những con chó rất năng động, cần tập thể dục và chơi hàng ngày để kích thích trí óc và giữ cho cơ khỏe mạnh.

Samoyed lai Béc giê Đức (German Shepherd Samoyed)

Samoyed lai Béc giê Đức (German Shepherd Samoyed)

Con lai này rất đáng yêu và thông minh, vì vậy bạn sẽ cần khiến chúng bận rộn với các buổi đào tạo và tập thể dục khi chúng lớn lên.

Màu lông là sự pha trộn giữa màu trắng và màu lông đặc trưng của chó chăn cừu Đức. Mặc dù hình dáng cơ thể của chúng gần giống Sammy hơn Berger, nhưng mật độ lông lại giống Samoyed hơn. Sự pha trộn này được cho là gần giống với một con sói.

Được coi là một giống chó hỗn hợp khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ tương đối dài từ 10 đến 15 năm.

Samoyed lai Corgi (Samoyed Corgi)

Samoyed lai Corgi (Samoyed Corgi)

Về ngoại hình, bạn có thể mong đợi con lai này có chân dài hơn giống bố mẹ Corgi và bộ lông ngắn hơn từ giống bố mẹ Samoyed của nó. Chúng có một cái đuôi mềm mại cũng như đôi tai dựng đứng trên đầu.

Bộ lông của chúng thường có màu trắng, nhưng nó có thể có các màu của cha mẹ Corgi như nâu và rám nắng phân bố khắp cơ thể hoặc chỉ là các mảng trên lưng. Con lai này có thể có lông 1 lớp hoặc 2 lớp dày đặc. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho việc chải chuốt, tắm và đánh răng thường xuyên.

Samoyed Corgi là những con chó gia đình tốt và hòa thuận với trẻ em (mặc dù vậy chúng có thể ít chịu đựng các động vật khác và vật nuôi trong nhà hơn).

Lai Chow Chow

Samoyed lai Chow Chow

Chow Chow và Samoyed đều là giống chó Bắc Âu nên con lai của chúng có khả năng chống chọi tốt với khí hậu lạnh giá và khắc nghiệt. Cả chó bố và mẹ đều là những loại thú cưng đáng yêu, nhưng con lai của chúng trông còn dễ thương hơn.

Vì cả hai giống chó đều có bộ lông hai lớp nên con lai giữa Samoyed và Chow Chow sẽ được thừa hưởng cùng một loại lông. Đó là dày, thẳng và cần được chải chuốt khá nhiều.

Lai Poodle (Sammypoo)

Samoyed lai Poodle (Sammypoo)

Bộ lông của Sammypoo sẽ có nhiều màu sắc khác, có thể là nâu, đen, xám hoặc màu mơ của chó Poodle. Độ dài của lông là trung bình, nhưng dày và xoăn. Con lai này có ưu điểm là không rụng lông nhiều như Samoyed, nhưng vẫn cần được chải chuốt và chăm sóc thường xuyên để ngăn ngừa bết rối.

Sammypoo rất năng động và cần được vận động nhiều. Chúng cần được tập thể dục 90 phút mỗi ngày với các hoạt động như đi bộ, chạy, bơi và chơi với chủ nhân.

Lai Golden Retriever (Golden Sammy)

Samoyed lai Golden Retriever (Golden Sammy)

Như bạn có thể đoán, Golden Sammy là sự pha trộn giữa Samoyed và Golden Retriver. Chúng thường có khuôn mặt giống Retriver và bộ lông dày của Sammy. Màu lông thay đổi từ trắng pha vàng đến vàng nâu. Màu mắt của chúng thay đổi từ màu nâu ấm hơn và màu ô liu.

Những con chó này rất thân thiện và có một tính khí tốt. Chúng có thể cứng đầu nhưng một đặc điểm tốt là chúng không sủa nhiều như Samoyed. Tuy nhiên, chúng cũng rất hiếu động và cần được kích thích liên tục. Golden Sammy thể trở nên khá phá phách nếu chúng cảm thấy buồn chán, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng chúng luôn ở trong tình trạng bận rộn.

Đôi khi, những con chó thuần chủng có thể gặp một số vấn đề nhất định vì có nhiều nguy cơ giao phối cận huyết. Do vậy, việc lai giống chó của bạn có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề bẩm sinh. Lai Samoyed với một con chó Siberia khác là một lựa chọn tốt vì cả hai đều có nguồn gốc từ cùng một khu vực và tỷ lệ cược là chúng sẽ có thể thích nghi tốt. Tuy nhiên, những con chó này tự nó đã rất tuyệt và đôi khi việc trộn lẫn chỉ khiến chúng trở nên tốt hơn.

Đánh giá bài viết