Huấn luyện chó Corgi biết nghe lời, thông minh hơn trong 3 tháng

Bạn có thể nghĩ rằng chó Corgi bẩm sinh đã ngoan ngoãn, biết vâng lời, nhưng thực tế không phải vậy. Cún cưng của bạn chỉ cư xử hoàn hảo, vâng lời, biết kiểm soát sự nghịch ngợm khi chúng được dạy bảo đúng cách. Để đưa chú chó chăn cừu này vào khuôn khổ hiệu quả trong thời gian ngắn nhất, hãy ghi danh cho chúng tham gia vào khóa huấn luyện chó Corgi thần tốc tại Trường huấn luyện chó Hùng Cường. Sau 3 tháng đào tạo, người bạn 4 chân này chắc chắn sẽ lột xác thành một chú chó biết tuân theo mệnh lệnh, không còn phá phách, thân thiện với trẻ em và cực kỳ trung thành với chủ.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 07/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Huấn luyện chó Corgi biết nghe lời, thông minh hơn trong 4 tháng

Xét cho cùng, giống chó được Nữ hoàng Anh yêu thích là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ dễ dạy, nhưng đòi hỏi phải cứng rắn và nhất quán.

Thông thường, chó đến 3 tháng tuổi có thể: đến khi được gọi, ngồi theo lệnh, đi dạo với dây xích, không vệ sinh trong 2 – 3 giờ… Đến 6 tháng tuổi, cún cưng có thể bắt tay, nghe theo lệnh dừng, không đi vệ sinh trong 4 – 4,5 giờ…

Nhưng tốt nhất, khi Corgi được 6 tháng tuổi, bạn nên gửi chúng đến Trường huấn luyện cảnh khuyển chuyên nghiệp để được phát triển, rèn luyện và hoàn thiện toàn diện về thể chất, trí tuệ cũng như trí thông minh.

Các bài học huấn luyện chó Corgi tại Hùng Cường

 • Bài 1: Bài học dạy chó lại đứng gần chủ
 • Bài 2: Bài học dạy chó Đứng yên tại chỗ
 • Bài 3: Bài học dạy chó Ngồi, ngồi yên tại chỗ
 • Bài 4: Bài học dạy chó Nằm, nằm yên tại chỗ
 • Bài 5: Bài học dạy chó Luôn đi bên cạnh chủ khi đi dạo hay dã ngoại
 • Bài 6: Bài học dạy chó Bò, bò lại gần chủ
 • Bài 7: Bài học dạy chó Ngồi chào
 • Bài 8: Bài học dạy chó bắt tay
 • Bài 9: Bài học dạy chó tự chơi 1 mình
 • Bài 10: Bài học dạy chó sủa khi có lệnh
 • Bài 11: Bài học dạy chó Tìm đồ vật và gắp mang lại
 • Bài 12: Bài học dạy chó bảo vệ chủ khi có lệnh
 • Bài 13: Bài học dạy chó phân biệt người lạ và tấn công khi có lệnh
 • Bài 14: Bài học dạy chó vượt chướng ngại vật, đánh hơi tìm đồ
 • Bài 15: Bài học dạy chó dữ, hay cắn người thành hiền (hoặc ngược lại)
 • Bài 16: Bài học dạy chó chống ăn bả
 • Bài 17: Bài học dạy chó đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ
 • Bài 18: Bài học dạy chó không cắn phá đồ đạc

Sau khi hoàn thành khoá học, chó Corgi của bạn sẽ

 • Biết quan sát, nghe lời và hành động theo mệnh lệnh
 • Biết làm trò và nhiều hành động khôn ngoan khác
 • Đi vệ sinh đúng chỗ quy định
 • Không sủa bậy, không cắn phá đồ đạc
 • Bảo vệ chủ, tài sản, nhà cửa
 • Cảnh giác kẻ lạ, tấn công khi có hiệu lệnh
 • Không ăn thức ăn lạ, không ăn nhầm bả
 • Các hành động nghiệp vụ như trông trẻ nhỏ, đánh hơi, dắt người mù đi dạo…

Tại sao nên chọn Trường huấn luyện chó Corgi Hùng Cường?

huấn luyện chó corgi

Hùng Cường là điểm đến tin cậy cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một Trường dạy chó chuyên nghiệp tại TP.HCM. Bên cạnh trọng tâm rõ ràng là làm cho thú cưng của bạn trở thành người bạn đồng hành tốt nhất, trường đào tạo của Chúng tôi còn có những ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ nhân viên yêu nghề: Đội ngũ huấn luyện chó có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tình với nghề và cũng là những người đam mê chó
 • Thái độ chuyên nghiệp: Diện tích trường đào tạo lớn, cơ sở vật chất hiện đại. Chương trình huấn luyện mang tính thực tế, thực hành và dựa trên kết quả. Phương pháp đào tạo dựa trên khen thưởng, khích lệ.
 • Chế độ chăm sóc sức khỏe tốt: Nơi ở/nghỉ ngơi của chó luôn sạch sẽ, thoáng mát, thân thiện với môi trường. Thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe. Được hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe bởi bác sĩ thú y, y tá thú y.
 • Chi phí huấn luyện hợp lý: Cung cấp nhiều lựa chọn khóa học với học phí rẻ, hiệu quả cao.

vì sao nên chọn trường dạy chó hùng giá rẻ cường?

Cách tự huấn luyện chó Corgi tại nhà

Dạy chó Corgi lệnh ngồi yên

Ngồi là một trong những lệnh đầu tiên và quan trọng nhất mà chủ vật nuôi dạy cho Corgi của mình!

 1. Cần một món ăn trong tay
 2. Di chuyển bàn tay của bạn đến gần mũi của cún
 3. Từ từ đưa tay lên mà không kéo ra ngoài tầm với của cún, dần dần cún sẽ ngẩng đầu lên trong khi phần dưới cơ thể tiến dần vào tư thế ngồi.
 4. Khi bạn đạt được vị trí mong muốn, hãy nói “Ngồi” và ngay lập thức thưởng cho cún món ăn đó cùng những lời khen ngợi.

Lặp lại các bước này một vài lần. Sau một vài lần thử, chú chó sẽ hiểu cách chúng có thể kiếm được món quà của mình và chúng sẽ phản ứng bằng cách di chuyển ngày càng nhanh hơn.

Dạy chó Corgi lệnh dừng lại khi di chuyển

Huấn luyện chó Corgi lệnh dừng lại

Bản chất của Pembroke là hoạt bát, năng động nên lệnh này là rất hữu ích trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi cún bị mất kiểm soát hành vi.

 1. Tìm một khu vực kín mà bạn biết Corgi sẽ không bị phân tâm
 2. Ra lệnh ngồi, sau đó bảo con chó “dừng lại”. Đi một vài bước. Nếu cún không đứng dậy ngay lập tức, hãy chiêu đãi và khen ngợi.
 3. Từ từ thực hiện nhiều bước hơn trong khi ra lệnh ở lại.

Khi lần đầu tiên học lệnh này, hãy giữ thời gian tập ngắn (khoảng 10 giây) và giảm thời gian nếu cún không thành công.

Dạy chó Corgi lệnh nằm xuống

Khi chó đã thuộc 2 lệnh trên, dạy chúng nằm xuống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi vì, chúng thường học nhanh lệnh này ở tư thế ngồi.

 1. Bảo con chó ngồi
 2. Cầm thức ăn trong tay bạn ở ngang tầm mắt cún. Đảm bảo rằng Corgi ngửi thấy món ăn đó trước khi bạn bắt đầu di chuyển bàn tay của mình.
 3. Từ từ di chuyển bàn tay dọc theo sàn nhà ra khỏi tầm với của cún. Khi chúng nằm xuống để lấy thức ăn, hãy ra lệnh “nằm xuống” và thưởng cho chúng món ăn cùng nhiều lời khen ngợi.
 4. Lặp lại một vài lần.
 5. Khi cún đã quen với lệnh này, lặp lại với tay không có thức ăn để chúng hiểu rằng, khi tay đặt trên sàn có nghĩa là phải nằm xuống.

Huấn luyện chó Corgi đi bên cạnh với dây xích

Đi bộ với dây xích là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho Corgi khi đi dạo với bạn ở bên ngoài. Trước tiên, hãy cho chúng làm quen với vòng cổ và dây xích trước để chúng cảm thấy thoải mái mà không có bất cứ gò bó nào hết.

 1. Thực hiện bài tập trong nhà hoặc trong sân
 2. Để cún đứng bên trái, hoặc bên mà bạn muốn dắt nó
 3. Kéo nhẹ dây xích, đồng thời ra lệnh “Đi”
 4. Sử dụng lệnh “chậm” hoặc “nhanh” để kiểm soát tốc độ của cún. Khi Corgi có cùng vận tốc với bạn, đừng ngại khen “tốt”.

Khi cún đã hoàn toàn quen với lệnh này, bạn có thể dắt chúng ra ngoài đi dạo mà không phải lo lắng về việc chó dắt bạn hay bạn kéo chó.

Lưu ý, vòng cổ và dây xích là vật dụng không thể thiếu khi dạy chó lệnh này.

Dạy chó Corgi biết bắt tay

Dạy chó Corgi biết bắt tay

Lệnh bắt tay có thể là nguồn vui giữa bạn và chú chó của mình. Tuy nhiên, khi dạy chó lệnh này, cần lưu ý là không nên bắt tay chúng quá cao. Bởi lẽ điều này sẽ gây ra những tác động xấu đến lưng của cún.

 1. Ra lệnh cho chó ngồi
 2. Đưa tay ra và nắm lấy 1 chân của cún. Đồng thời sử dụng lệnh “bắt tay” hoặc “đưa chân”. Chỉ nên dùng nhất quán 1 lệnh.
 3. Nếu Corgi để yên cho bạn cầm chân chúng, hãy thưởng cho chúng bằng thức ăn và lời khen.
 4. Lặp lại lệnh này cho đến khi cún quen.

Đào tạo chó Corgi dừng kêu, sủa

Corgi xứ Wales có thể sủa vì nhiều lý do khác nhau như: khi chúng vui, muốn được đi chơi, đòi thức ăn, bảo vệ chủ, gây sự chú ý, bị nhốt trong lồng hoặc khi bị đau.

Nếu tiếng sủa của chúng không liên quan đến vấn đề sức khỏe, bạn có thể áp dụng lệnh “im lặng” để yêu cầu chúng dừng kêu sủa.

 1. Đặt cún vào tình huống khiến chúng kêu sủa
 2. Dùng lệnh “im lặng” bằng giọng dứt khoát. Nếu thấy chúng yên trong 1 – 2 giây, hãy khen thưởng bằng cả lời nói và vật chất (món ăn ngon).
 3. Ở lần tiếp theo, chỉ thưởng khi chó yên lặng 5 – 6 giây và nâng dần lên thành 10 giây. Nếu cún không yên lặng như bạn muốn, hãy luyện tập nhiều hơn.

Dạy chó Corgi tìm đồ chơi

Huấn luyện chó Corgi tìm đồ chơi

Lệnh này nên được bắt đầu với món đồ mà cún yêu thích. Đó là có thể một quả bóng hoặc đồ chơi nhai.

 1. Đưa món đồ bạn cần Corgi tìm đến trước mặt của chúng
 2. Ném món đồ đó đến khu vực bằng phẳng trước mặt và ra lệnh “tìm nó”.
 3. Nếu chú chó không hiểu những gì bạn đang hỏi, hãy giúp chúng bằng cách chỉ vào món đồ hoặc đi về phía nó để thu hút sự chú ý của chúng.
 4. Khi Pembroke tìm thấy món đồ chơi đó, hãy khen ngợi chúng và lặp tập luyện nhiều lần trong ngày.

Đào tạo chó Corgi lệnh bảo vệ chủ

Pembroke Welsh Corgi không phải là một chú chó bảo vệ. Nhưng nó có thể được huấn luyện kêu sủa để cảnh báo rằng ai đó có nguy cơ xâm nhập vào lãnh thổ.

 1. Theo dõi cún của mình trong 1 vài ngày. Tìm kiếm những tình huống khiến nó sủa một cách tự nhiên. Bạn sẽ sử dụng những thứ này để dạy Corgi sủa theo tín hiệu và với những người lạ tiếp cận. Những thời điểm phổ biến mà chó có xu hướng sủa là trước khi đi dạo hoặc trước giờ ăn. Cố gắng nắm bắt hành vi này.
 2. Khi bạn đã xác định được tình huống, hãy đặt cún vào tình huống đó. Tuy nhiên, lần này hãy ra lệnh “sủa” ngay trước khi hoặc khi nó bắt đầu sủa. Chỉ ra lệnh 1 lần và bằng một giọng vui tươi.
 3. Nay khi chó sủa, hãy nhanh chóng trao phần thưởng cho nó. Tiếp tục luyện tập cho đến cún tuân theo mệnh lệnh mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi xung quanh mất tập trung.
 4. Buộc chặt Corgi vào dây xích và đưa nó ra cửa trước. Sau đó, nhờ một người lạ hoặc bạn bè đến gần và gõ cửa. Ngay khi anh ta làm vậy, hãy chỉ vào cửa và ra lệnh cho cún sủa. Bây giờ có người hét lên và chạy đi. Điều quan trọng là Corgi biết rằng nó cần phải sủa cho đến khi kẻ xâm nhập chạy trốn.

Phần còn lại của chương trình đào tạo cần nhiều thực hành. Theo thời gian, con chó sẽ biết cách phân biệt kẻ tốt và kẻ xấu và cách bảo vệ bạn theo lệnh.

Dạy chó Corgi chỉ ăn thức ăn trong bát

Dạy chó Corgi chỉ ăn thức ăn trong bát

Corgi có thể dễ dàng được huấn luyện không ăn bậy, chống ăn bả bằng cách chỉ ăn thức ăn trong bát của mình:

 • Cách 1: Bạn mua một vòng cổ răn đe được điều khiển từ xa từ cửa hàng thú cưng. Khi bạn thấy chó định ăn bất cứ thứ gì không phải trong bát của mình, hãy nhấn nút, một tia mùi sả khó chịu sẽ bắn vào mặt của cún. Điều này làm chúng phải suy nghĩ lại trong tương lai.
 • Cách 2: Nếu bạn bắt gặp chó đang ăn thứ gì đó không có trong bát của mình, hãy chạy đến và nói “không” bằng một giọng to và dứt khoát. Đừng làm chó sợ, nhưng hãy chắc chắn rằng nó biết mình đã làm sai điều gì đó. Sau đó, bạn có thể kéo Cún ra khỏi phòng và không để ý đến nó trong vài phút.
 • Cách 3: Luôn mang theo một bình xịt nước bên mình. Bất cứ khi nào bạn thấy chó ăn thứ gì đó bên ngoài bát, hãy chạy đến và xịt một hơi gần mặt chúng. Bạn có thể thực hiện việc này cùng lúc với lệnh “không” ở trên.

Tham khảo: Chó Corgi ăn gì nhanh lớn, khoẻ mạnh?

Huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

Huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, thậm chí là sự kiềm chế của bạn khi nhìn thấy chúng “poo” bừa khắp nhà.

 1. Chọn chỗ đi vệ sinh chỉ định cho cún của mình. Đặt chất thải của cún vào chỗ đó. Đảm bảo các khu vực khác trong sân hoặc không gian mà chú chó thường xuyên chơi đùa sạch sẽ không có nước tiểu và phân.
 2. Đưa chó đến vị trí bạn đã bỏ phân và sử dụng lệnh của nó chẳng hạn như “đi bô”. Nếu con chó bắt đầu đánh hơi xung quanh, hãy thưởng cho nó bằng lời khen ngợi, lặp lại lệnh “đi bô”.
 3. Tránh để chó chơi ở khu vực này và tránh để chó sang khu vực khác chơi cho đến khi đi vệ sinh.
 4. Hãy khen ngợi chúng bằng lời nói hoặc phần thưởng nếu chúng đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ.
 5. Nếu cún “poo” ở chỗ khác, hãy dọn dẹp nhanh chóng để chúng không đánh hơi và coi nơi đó là không gian để sử dụng thường xuyên.

Huấn luyện chó Corgi không cắn phá đồ đạc

Huấn luyện chó Corgi không cắn phá đồ đạc

Corgi có thể cắn phá đồ đạc ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời vì những lý do khác nhau. Tin tốt là bạn có thể ngăn chúng nhai mọi thứ bằng cách dưới đây:

 • Đầu tư vào đồ chơi nhai ngay từ giai đoạn cún mọc răng. Thường cún con mọc răng từ tuần thứ 12 trở đi, đây là thời điểm chúng bắt đầu nhai đồ đạc.
 • Giữ cho tâm trí cún vui vẻ. Một trong những lý do chính khiến Frenchie có xu hướng nhai đồ đạc sau giai đoạn mọc răng khá đơn giản là do chán nản. Nếu không có sự kích thích tinh thần khi chơi, Frenchie, ngay cả khi trưởng thành, có thể trở nên rất phá phách .
 • Vận động đủ mỗi ngày. Khi Frenchie không tập thể dục đầy đủ, chúng có thể chuyển sự chú ý sang chỗ khác. Điều này thường có thể dẫn đến xu hướng nhai đồ đạc
 • Đánh dấu đồ đạc của bạn giống như cách động vật đánh dấu lãnh thổ của chúng. Xịt lên đồ đạc bằng mùi hương mà chó không thích , chẳng hạn như cam quýt, băng phiến hoặc sả. Chó có khứu giác rất mạnh và có khả năng sẽ tránh xa khu vực này.
 • Sử dụng lệnh “dừng” bất cứ khi nào bạn thấy cún có dấu hiệu cắn phá đồ

Những lưu ý khi huấn luyện chó Corgi

Có nhiều mẹo sẽ giúp bạn kiểm soát được quá trình huấn luyện. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu có thể tăng cơ hội thành công.

 • Hãy kiên nhẫn và tự tin rằng chúng sẽ học được.
 • Thực hiện các bài huấn luyện ngắn gọn và đơn giản, chỉ dài 3 phút cho cún con và 5 đến 10 phút cho cún trưởng thành.
 • Hãy làm cho việc đào tạo trở nên thú vị và giải trí, không phải lúc nào cũng làm việc theo cùng một lệnh trong toàn bộ thời gian.
 • Huấn luyện ở các khu vực khác nhau nơi chúng luôn được an toàn. Bắt đầu trong nhà, sau đó ra ngoài trời.

Để đảm bảo rằng Corgi đã sẵn sàng để học, hãy xem bạn và con chó của bạn đang:

 • Trong tâm trạng bình tĩnh, tự tin
 • Nghỉ ngơi đầy đủ và có thái độ tích cực
 • Ít nhất một giờ kể từ bữa ăn cuối cùng của cún

Nếu bạn hoặc chú chó của bạn tỏ ra căng thẳng, mệt mỏi hoặc quá no, bạn sẽ không thể đạt được đủ thành công trong quá trình huấn luyện. Sẽ có kết quả tốt hơn bằng cách huấn luyện chó khi chúng hơi đói – điều này giúp chúng có thêm động lực để kiếm những món ngon.

Corgi thực sự thông minh nên chúng có thể học tất cả cách lệnh cơ bản và nâng cao. Vì vậy, Hùng Cường khuyên bạn nên dạy chúng các bài học đã được liệt kê ở trên. Nếu bạn cảm thấy việc đưa cún cưng của mình vào khuôn khổ, trở thành một chú chó biết nghe lời là một nhiệm vụ bất khả thi thì hãy đăng ký cho cún tham gia khóa huấn luyện chó cảnh của Trường huấn luyện chó Hùng Cường để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5/5 - (6 bình chọn)