Tìm hiểu các giống chó Pug lai tại Việt Nam cực hiếm

Chó Pug lai lấy những khía cạnh tốt nhất, đáng yêu nhất của chó mặt xệ Trung Quốc và trộn chúng với những giống chó tuyệt vời khác. Kết quả ra một con lai không thể cưỡng lại được. Vì vậy, nếu bạn yêu chó, bạn chắc chắn sẽ yêu thích những giống Pug hỗn hợp. Cùng Trường Huấn luyện chó Hùng Cường tìm hiểu các giống chó Pug lai phổ biến nhất tại Việt Nam thông qua bài viết dưới đây.

Một số giống chó Pug lai phổ biến tại Việt Nam

Pug lai Bull Pháp (Frug)

Bull Pháp lai Pug (Frug)

Còn được gọi là Frenchie Pug, Frug có thể là một con chó nhỏ, nhưng nó có một tính cách lớn. Những con chó thuộc giống hỗn hợp này rất tò mò và thích ở xung quanh chủ nhân, khiến chúng nổi tiếng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Chỉ cần hiểu rằng những chàng trai và cô gái đáng yêu nhỏ bé này có thể bị các vấn đề về sức khỏe thường gặp đối với giống chó mặt xệ.

Pug lai Labrador Retriever (Pugador)

Pug lai Labrador Retriever (Pugador)

Pugador xu hướng thừa hưởng tính cách của Labrador. Và bởi vì cả bố và mẹ đều là những con chó trung thành , chúng ta có thể mong đợi điều tương tự ở con lai này. Pugador cũng thân thiện, quyến rũ và cần sự quan tâm của con người.

Điều không chắc chắn là ngoại hình. Cả hai giống bố mẹ đều khác nhau đáng kể về kích thước, hình dạng và ngoại hình. Tuy nhiên, hầu hết Pugador sẽ thừa hưởng khuôn mặt nhăn nheo từ phía Pug. Mặc dù vậy, cân nặng của chúng có thể dao động từ 13 – 22kg.

Pug lai Siberian Husky (Hug)

Pug lai Siberian Husky (Hug)

Những gì bạn có thể nhận được là một hỗn hợp Pug cỡ vừa, thừa hưởng tính hiếu động của Husky và sự vui tươi của cả bố và mẹ. Chúng sẽ trìu mến, trung thành và ngọt ngào. Tuy nhiên, giống như với tất cả những chú chó lai khác, chúng sẽ cần nhiều hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, Hug có thể thừa hưởng tính bướng bỉnh. Điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không nghe, nhưng việc huấn luyện vâng lời có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Pug lai Chihuahua (Chug)

Pug lai Chihuahua (Chug)

Chug là sự lai tạo tuyệt đẹp giữa hai giống chó mang tính biểu tượng: Chihuahua và Pug. Chúng sẽ nhỏ, vì Chihuahua là giống chó thuần chủng nhỏ nhất. Trên thực tế, chúng sẽ cao khoảng 15 đến 30cm và nặng 9kg. Tuy nhiên, đừng để bị lừa bởi kích thước của chúng. Cũng giống như Chihuahua, Chug có một trái tim to lớn trong một thân hình nhỏ bé.

Pug lai Shiba Inu (Pug Shiba)

Pug lai Shiba Inu (Pug Shiba)

Sự xung đột giữa tính cách và ngoại hình của chó bố mẹ tạo nên một hỗn hợp Pug thực sự đặc biệt không giống bất kỳ loài lai nào khác trong danh sách này.

Chúng giữ lại tất cả sự thân thiện và tình cảm của Pug, nhưng cũng là sự độc lập và năng động của Shiba Inu. Bởi vì Shiba được lai tạo để săn bắn, có thể chúng sẽ có bản năng săn mồi đòi hỏi xã hội hóa để luôn kiểm soát.

Nhược điểm duy nhất là sự rụng lông. Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó rụng lông nặng và Pug Shiba cũng không khác. Tuy nhiên, chúng hòa đồng với những người khác và yêu cầu tập thể dục ở mức độ vừa phải.

Pug lai Poodle (Pugapoo)

Pug lai Poodle (Pugapoo)

Sự kết hợp cuối cùng trong danh sách này đến từ những cặp bố mẹ sáng sủa, vui vẻ, đáng yêu – Poodle và Pug. Pugapoo của bạn hầu như sẽ luôn rất thông minh vì cả bố và mẹ đều là những giống chó thông minh. Họ thích thể hiện, biến chúng thành những chú chó rất ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Luôn đảm bảo cung cấp cho Pugapoo của bạn nhiều kích thích tinh thần bằng đồ chơi, trò chơi và tập thể dục. Để con chó siêu thông minh này ở một mình mà không cần phải làm gì chắc chắn sẽ khiến chúng cảm thấy buồn chán và thể hiện những hành vi phá phách.

Nếu bạn có thể cam kết đối phó với tính cách mạnh mẽ và nhu cầu vui vẻ cao của chúng, bạn sẽ thấy mình có một người bạn đồng hành tuyệt vời, người luôn sẵn lòng làm cho bạn mỉm cười.

Tham khảo thêm: Địa chỉ bán chó Pug thuần chủng, giá rẻ

Mọi con chó trên hành tinh đều là một cá thể độc nhất vô nhị và có cá tính riêng của chúng. Pug lai là một trong những chú con ngọt ngào nhất, ngớ ngẩn nhất và Hùng Cường chắc rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui lớn với cún cưng của mình.

Đánh giá bài viết