TOP 10 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

Chó là loài động vật siêu thông minh, chúng có thể học một lượng lớn ngôn ngữ của con người và thậm chí có thể hiểu được tâm trạng của bạn! Nhưng bạn có biết rằng một số người bạn 4 chân sẽ thông minh hơn những giống chó khác? Hãy xem bài tổng hợp dưới đây của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường để tìm hiểu TOP 10 giống chó thông minh nhất thế giới là dòng nào.

TOP 10 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

Điều gì làm nên một chú chó thông minh?

Như với bất kỳ đặc điểm nào khác, trí thông minh sẽ khác nhau ở mỗi con chó, tùy thuộc vào nguồn gốc và các yếu tố khác. Nhưng nói chung, trí thông minh được đo ở chó dựa trên số lần lặp lại một lệnh mà chúng tìm ra những gì bạn muốn chúng làm và tần suất chúng tuân theo các lệnh đã học trong lần đầu tiên hoặc lần thứ hai bạn nói, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến trí nhớ và khả năng nhớ lại của chúng. Một số giống chó đã được chứng minh là làm những việc đó nhanh hơn và đều đặn hơn những giống chó khác.

TOP 10 giống chó thông minh nhất thế giới

Border Collie

Chó Border Collie: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Phần lớn những nhà vô địch về sự vâng lời, những ngôi sao nhanh nhẹn, những pháp sư ném bóng bay và những người chiến thắng trong việc chăn dắt gia súc là Border Collie. Sự thông minh, nhiệt tình và sẵn sàng làm việc đã giúp chúng giành được vị trí hàng đầu trong danh sách giống chó thông minh nhất thế giới.

Thật ngạc nhiên, hầu hết chó Border thể học một lệnh hoàn toàn mới trong vòng chưa đầy 5 giây và tuân theo nó 95% thời gian. Chúng thậm chí còn có một kỹ thuật nhìn chằm chằm dữ dội để đe dọa gia súc. Tuy nhiên, hãy cảnh giác, chúng có thể sẽ làm điều đó với bạn để cố gắng thuyết phục bạn giao đồ ăn của mình!

Theo ghi nhận, con chó thông minh nhất thế giới là Chaser thuộc giống Border Collie. Nó không chỉ biết tên của 1.000 món đồ chơi độc đáo của mình mà còn biết một lượng lớn các từ và mang nó đến khi được yêu cầu. Rõ ràng, Chaser có nhận thức và sự phát triển của một đứa trẻ mới biết đi.

Tìm hiểu thêm về: Chó Border Collie – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Becgie Đức

Chó Becgie thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Chó chăn cừu Đức được biết đến là một giống chó lao động, sở hữu trí thông minh đáng nể. Rất dễ thích nghi và dễ huấn luyện, chó German Shepherd luôn là loài chó phổ biến trong quân đội và cảnh sát vì chúng dễ huấn luyện để đánh hơi bom, ma túy và thậm chí cả người! Do chiếc mũi siêu lợi hại, chúng cũng thường được sử dụng làm chó tìm kiếm và cứu hộ.

Khả năng học hỏi những điều mới của Béc-giê cũng có nghĩa là chúng đã được sử dụng như những con chó dẫn đường. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một chú chó này, bạn nên biết rằng chúng đòi hỏi phải tập thể dục nhiều, bao gồm cả vận động thể chất và trí não. Vì vậy nếu bạn không có nhiều thời gian, đây không phải chú chó dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm về: Chó Becgie – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Poodle

Chó Poodle thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Ngày nay, Poodle thường được nuôi như một giống chó cảnh, khiến nhiều người quên mất nguồn gốc thực sự của nó – được lai tạo để vớt đồ vật lên khỏi mặt nước, khiến những con chó này có khả năng bơi lội đáng kinh ngạc.

Trên thực tế, Poodle là một giống chó cực kỳ thông minh và chúng có thể đọc ngôn ngữ cơ thể của con người, và đôi khi còn được biết đến là có thể đoán trước được hành động của chủ nhân trước khi bạn nói hoặc thực hiện cử chỉ.

Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé, chúng được coi là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất, vì Poodle thực sự thích học hỏi. Thêm vào đó, chúng là một giống chó ít gây dị ứng, hoàn hảo cho những người bị dị ứng với chó.

Tìm hiểu thêm về: Chó Poodle – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Trong nhiều thập kỷ, chó tha mồi Labrador là giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, và trí thông minh của nó có thể là một phần lý do. Khi bạn kết hợp sự thông minh của giống chó này với bản tính hiền lành, thân thiện và mức độ hoạt động cao, Lab là vật nuôi gia đình hoàn hảo.

Những phẩm chất đó – đặc biệt là sự thông minh và năng lượng cao – làm cho Labrador Retriever phát triển mạnh trong cả thể thao và dịch vụ. Những con chó này vượt trội về sự nhanh nhẹn và cạnh tranh, và chúng là một trong những giống chó phổ biến nhất được sử dụng làm chó dịch vụ cho người mù và khiếm thị.

Giống như những con chó học hỏi nhanh khác, Lab cần phải được kích thích về cả thể chất và tinh thần, nếu không, chúng có thể trở nên buồn chán và phá phách.

Tìm hiểu thêm về: Chó Labrador – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Doberman Pinscher

Chó Doberman thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Cơ bắp, thể thao và thông minh, Doberman Pinscher là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất hiện nay. Được biết đến với vẻ ngoài quý phái không thể nhầm lẫn, giống chó này rất chú ý đến môi trường xung quanh và luôn học hỏi nhanh.

Tương tự như nhiều loài chó thông minh nhất, chó Doberman xuất sắc trong các hoạt động như vâng lời, theo dõi và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, trí thông minh cao của chúng có thể khiến chúng tự đề cao hoặc quá nghi ngờ người lạ, vì vậy xã hội hóa thích hợp và đào tạo nhất quán là điều cần thiết.

Tìm hiểu thêm về: Chó Doberman – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Golden Retriever

Chó Golden Retriever thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Là một giống chó đặc trưng của Mỹ, Golden Retriever được biết đến với sự thân thiện, hòa nhã, vui tươi và cũng rất thông minh khi nhanh chóng học các lệnh cơ bản và không mất nhiều thời gian để tiếp thu các lệnh nâng cao.

Ban đầu được nuôi làm chó săn, nên chó Golden mong muốn có một công việc để làm hàng ngày và chúng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Golden cũng là một trong những giống chó phổ biến nhất để làm chó dẫn đường cho người mù và khiếm thị. Ngoài ra, các thành viên của giống chó này cũng rất nhạy cảm với cảm xúc của con người, điều này làm cho chúng trở thành những con chó trị liệu phổ biến.

Rottweiler

Chó Rottweiler thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Được gọi trìu mến là “Rot”, Rottweiler là những con chó mạnh mẽ, thường được sử dụng làm chó bảo vệ hay phục vụ cho công việc của cảnh sát. Giống chó này có thể có vẻ ngoài đáng sợ đối với người ngoài, nhưng trên thực tế, chúng có thể vui tươi và đáng yêu.

Rot có khả năng học nhanh các bài huấn luyện  và vượt trội về khả năng vâng lời, chăn gia súc, cũng như theo dõi. Chúng rất dễ đào, nhưng cần phải được huấn luyện một cách chính xác, nhất quán và quan  trọng là càng sớm càng tốt. Trí thông minh và khả năng bảo vệ bẩm sinh của chúng phải được mài giũa để đảm bảo rằng nó sử dụng những đặc điểm đó một cách đúng đắn.

Tìm hiểu thêm về: Chó Rottweiler – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Corgi

Chó Corgi thuần chủng: Đặc điểm, tính cách, nguồn gốc

Chó Corgi có một thân hình nhỏ bé nhưng lại chứa đựng một bộ não lớn. Giống như những con chó chăn gia súc khác trong danh sách này, Corgi có khả năng thích nghi và tự học hỏi cao, cho thấy chúng là con chó giỏi giao tiếp và giải quyết vấn đề một cách xuất sắc.

Mặc dù ngày nay Corgi không thường chăn gia súc, nhưng chúng vẫn được coi là một trong những giống chó chăn gia súc tốt nhất trên thế giới. Do đó, trí thông minh bản năng của giống chó chân ngắn này vẫn là một trong những trí tuệ cao nhất được thấy trong vương quốc chó.

Tìm hiểu thêm về: Chó Corgi – đặc điểm, giá bán, cách nuôi

Papillon

chó Papillon

Con chó nhỏ với đôi tai bướm này được coi là một trong những giống chó thông minh nhất trong số các giống chó đồ chơi. Mặc dù Papillon trông bảnh bao, nhưng chúng thực sự rất khỏe khoắn. Đặc biệt, chúng là đối tượng yêu thích của những người huấn luyện sự nhanh nhẹn, những người muốn tất cả trí não và tiềm năng thể chất trong một chú chó nhỏ. Ngoài thể thao, Papillon nổi trội như những con chó trị liệu vì khả năng gắn kết với con người.

Ngay cả khi ở trong nhà, giống chó này cần giữ cho cả cơ thể và trí não của chúng bận rộn, vì vậy việc vui chơi là điều bắt buộc. Chúng cũng khá gan dạ, vì vậy có lẽ điểm thiếu sót duy nhất về trí tuệ của loài động vật lông lá này là chúng có xu hướng nghĩ rằng mình lớn hơn và mạnh hơn.

Chó chăn cừu Shetland

Chó chăn cừu Shetland

Chó chăn cừu Shetland, hay Sheltie, là một giống chó chăn gia súc với rất nhiều động lực và đạo đức làm việc. Được coi là một phiên bản thu nhỏ của người anh em họ Border Collie, Shetland rất thông minh và háo hức làm hài lòng. Điều này giúp chúng dễ huấn luyện và thành công trong cuộc cạnh tranh về sự vâng lời. Ngoài ra, chúng có thể tiếp thu cảm xúc của những người xung quanh.

Tuy nhiên, Shetland có xu hướng sủa, đặc biệt là khi chúng đang cảm thấy phấn khích, buồn chán hoặc sợ hãi hoặc nếu có điều gì đó không ổn. Tin tốt là chúng đủ thông minh để được đào tạo thích hợp, qua đó có thể kiểm soát hành vi này.

Hiện tại, Trường Huấn luyện chó Hùng Cường phân phối mọi giống chó thông minh nhất thế giới thuộc danh sách trên. Hãy ghé thăm trang chủ của Chúng tôi hoặc liên hệ số Hotline để biết thêm chi tiết..

Đánh giá bài viết