Tìm hiểu các giống chó Corgi lai tại Việt Nam cực hiếm

Bên cạnh những chú chó Corgi thuần chủng được biết đến rộng rãi là thú cưng của Nữ hoàng Anh, có rất nhiều giống chó Corgi lai vừa đáng yêu, vừa dễ thương, thông minh và cũng rất hoạt bát. Trường huấn luyện chó Hùng Cường chia sẻ với bạn những giống Corgi lai phổ biến nhất tại Việt Nam và hãy xem loại nào phù hợp với bạn cũng như gia đình bạn.

Một số giống chó Corgi lai phổ biến tại Việt Nam

Corgi lai Husky (Horgski)

Horgski

Horgski cũng có thể được gọi là Horgi hoặc Siborgi. Chúng là sự pha trộn giữa Siberian Husky và Corgi. Ai lại không yêu một con chó với cái tên dễ thương như vậy? Xu hướng nghịch ngợm nằm trong cả hai loài chó này, vì vậy hãy đề phòng sự khôn lanh của con lai.

Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó vui tươi và hòa đồng, yêu mọi thứ chúng gặp phải. Huấn luyện chúng có thể khó vì cả hai đều thông minh và có thể cứng đầu. Và chắc chắn, con non cũng thừa hưởng những đặc tính trên của bố mẹ chúng.

Giống chó lai này có xu hướng trông giống như một con sói lùn. Chúng có thể có nhiều lớp lông màu. Các sắc thái có thể là đen, xám, kem, nâu, trắng và đỏ. Chúng thường có đôi mắt màu xanh lam sáng lấp lánh.

Corgi lai Béc giê (Corman Shepherd)

Corman Shepherd

Pembroke là một con chó con vui vẻ, hiếu động, trong khi Béc Giê Đức nổi tiếng là một giống chó nghiệp vụ có vẻ ngoài đầy kiêu hãnh. Mặc dù đây có vẻ là một sự kết hợp kỳ quặc, nhưng thực tế, nó tạo nên một sự cân bằng tuyệt đẹp.

Chó chăn cừu Corman có bộ lông thường có màu nâu sẫm hoặc rám nắng, đôi khi có những đốm trắng. Chúng trông giống như những chú chó chăn cừu Đức nhỏ, có đặc điểm nhẹ nhàng hơn và cũng hoạt động giống chúng. Con lai này là những con chó cảnh giác với thái độ nghiêm túc hơn Corgi thường có.

Đặc biệt, chúng có trí thông minh và thường dễ huấn luyện hơn những con Pembroke thuần chủng. Ngoài ra, chúng vẫn thích đòi hỏi tình yêu và sự quan tâm và sẽ muốn có con người bầu bạn thường xuyên nhất có thể.

Lai Shiba Inu (Corgi Inu)

Corgi Lai Shiba Inu (Corgi Inu)

Shiba Inu là một giống chó trang nghiêm và lộng lẫy từ phương Đông, có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng có bộ lông ngắn, dày, màu đỏ và chiếc đuôi xoăn với khuôn mặt giống như cáo. Chúng được biết đến là giống chó bình tĩnh và độc lập.

Corgi Inu có thể có tính cách ôn hòa hơn và ít hoạt bát hơn hoặc vui tươi hơn. Về đặc điểm, con lai này có bộ lông ngắn màu đỏ và trắng với đôi tai nhỏ hơn và khuôn mặt giống cáo hơn một chút. Nói cách khác, chúng trông giống như một con Pembroke nghịch ngợm nhưng lầm lì.

Corgi lai Beagle (Beagi)

Corgi lai Beagle (Beagi)

Beagi là một giống chó rất độc đáo với rất nhiều đặc điểm nổi bật từ cả cha lẫn mẹ. Ví dụ, nó sẽ có đôi tai cụp xuống và cái đuôi dựng đứng xoăn – như đã thấy ở Beagle. Tuy nhiên, chúng thường thừa hưởng vóc dáng thấp bé , cùng với các đặc điểm trên khuôn mặt của chó Pembroke. Và theo ý kiến ​​của Hùng Cường, chúng siêu đáng yêu.

Tính cách đặc trưng của giống chó lai này là thân thiện, ngọt ngào và hết lòng vì chủ nhân. Nhưng giống như chó Corgi xứ Wales, Beagi có thể bảo vệ quá mức với bản năng lãnh thổ mạnh mẽ.

Corgi lai Chihuahua (Cohuahua)

Cohuahua

Chihuahua có những đặc điểm nổi bật là nhỏ với đôi tai nhọn và khuôn mặt gọn. Cohuahua là sự kết hợp đẹp đẽ, ngọt ngào hơn giữa hai loài chó này. Chúng có khuôn mặt thon dài hơn Chihuahua và lớn hơn một chút nhưng nhỏ hơn Pembroke điển hình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Corgi trông giống một chú chó con mãi mãi, thì đây là một giống chó đáng để cân nhắc! Cả hai con chó đều thông minh và bướng bỉnh, khi kết hợp với nhau có thể tạo ra một con chó con khó huấn luyện.

Bộ lông của chúng có thể có màu đen, nâu vàng, kem, trắng, nâu và pha trộn với một số màu khác.

Lai Doberman Pinscher (Dobergi Pinscher)

Dobergi Pinscher

Dobergi là sự lai tạo kỳ lạ giữa Doberman Pinscher hung dữ và chó Corgi xứ Wales đáng yêu. Và như bạn có thể thấy, điều này dẫn đến một Dobie dễ thương với đôi chân ngắn.

Hầu hết các chú chó Dobergi Pinscher đều có bộ lông đặc và khuôn mặt trưng của Doberman (bao gồm cả đôi tai dài nhọn), còn cơ thể hầu như luôn giống Pembroke.

Trong mọi trường hợp, một con chó năng động, thông minh và có kỹ năng canh gác xuất sắc có rất nhiều thứ để mang lại cho chủ nhân tương lai của nó. Vậy, giống Corgi lai nào đã lọt vào mắt xanh của bạn? Chúng có thể nhỏ bé, nhưng chúng có tất cả danh tiếng, vẻ đẹp quyến rũ, thái độ và trái tim mà một giống chó có thể cần!

Đánh giá bài viết