Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi 2 Chân Đơn Giản

Huấn luyện chó đi bằng hai chân sau là một mẹo thú vị. Chó lớn và chó cỡ trung bình có thể thực hiện thủ thuật này, nhưng hầu hết những con chó nhỏ sẽ làm được điều này nhanh hơn và dễ dàng hơn. Trong hướng dẫn này, Trường Huấn luyện chó Hùng Cường sẽ chia sẻ với bạn chi tiết cách dạy chó đi bằng 2 chân.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 04/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Đi 2 Chân Đơn Giản

3 bước đơn giản để huấn luyện chó đứng bằng 2 chân

Trước khi cố gắng huấn luyện chó đứng bằng 2 chân, bạn cần biết rằng, từ thế này không phải hành vi tự nhiên của loài chó. Vì lý do này, thú cưng của bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn  để nắm bắt bài học này.

Bước 1: Tạo hệ thống phần thưởng

 • Mục đích chính của bước này là cho chó thấy rằng có phần thưởng cho việc đứng bằng hai chân.
 • Bắt đầu bằng cách đảm bảo chó có tư thế ngồi trước khi bạn treo thức ăn trên đầu nó. Sau đó, tiến hành di chuyển món quà lên trên và hướng về phía lưng của chúng. Khi nhìn thấy điều này, chó sẽ cố gắng nhấc chân trước khỏi mặt đất. Hãy chắc chắn rằng bạn thưởng cho chó khi nó làm vậy.
 • Lặp lại động tác này vài lần, chuyển món ăn ngày càng cao hơn với mỗi lần thử tiếp theo. Chó sẽ liên kết phần thưởng với nỗ lực nhấc chi trước khỏi mặt đất và tiếp tục cố gắng hoàn thành hành động.
 • Đến cuối bước này, chó phải chứng tỏ khả năng đứng bằng chân sau một cách thoải mái. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn không nên để chó đặt chân lên bạn khi cố gắng đứng. Bằng cách này, chó sẽ học cách tự cân bằng độc lập.

Bước 2: Điều chỉnh tín hiệu tay

 • Sau khi chỉ cho chó cách đứng bằng hai chân với đồ ăn, trong bước tiếp theo này, mục đích là để cún làm được ngay cả khi không có đồ ăn. Chó sẽ có thể đứng mà không cần bạn cầm mồi trên đầu.
 • Do đó, bạn thực hiện các tín hiệu bằng tay giống như bạn đã làm ở bước đầu tiên nhưng lần này, không có thức ăn bên trong tay của bạn. Với những lần thử liên tiếp, bạn có thể thực hiện những thay đổi nhỏ đối với tín hiệu tay của mình bằng cách sử dụng ngón trỏ để trỏ lên làm tín hiệu tay.
 • Khi con chó cố gắng đứng thành công, bạn vẫn thưởng cho nó. Bạn cần đảm bảo rằng chú chó hoàn toàn tuân thủ tín hiệu bằng tay trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điều chỉnh tín hiệu bằng lời nói

 • Sau khi chó có thể đứng bằng hai chân khi ra hiệu bằng tay, bạn đưa ra khái niệm về tín hiệu bằng lời nói. Con chó phải tuân theo mệnh lệnh bằng lời nói giống như mệnh lệnh bằng cử chỉ.
 • Để đạt được điều này, bạn phải thốt ra lệnh sau đó thực hiện theo nó bằng tín hiệu tay thông thường. Để học đúng cách, phải đảm bảo có một khoảng dừng nhỏ giữa mệnh lệnh bằng lời nói và tín hiệu tay. Ví dụ: bạn nói “Đứng”, sau đó là tạm dừng trước tín hiệu tay. Con chó sẽ ghi nhận rằng một mệnh lệnh bằng lời nói là thứ kích hoạt tín hiệu tay.
 • Nếu chó không phản ứng tốt với các mệnh lệnh bằng lời nói và tín hiệu bằng tay, hãy quay lại từ đầu hoặc đến điểm mà sự nhầm lẫn bắt đầu và thử lại.

Cách dạy chó đi bằng 2 chân sau

Cách dạy chó đi bằng 2 chân sau

Khi chó đã thành thạo mệnh lệnh đứng, bạn có thể dạy cún đi bằng 2 chân sau

 1. Yêu cầu cún đứng bằng cách sử dụng lệnh “Đứng”.
 2. Từ từ di chuyển món quà của bạn lên phía trên đầu của nó về phía trước, khuyến khích con chó của bạn đến gần bạn bằng hai chân sau sau khi đứng dậy.
 3. Khi chó bước đi, sử dụng câu lệnh “đi bộ”. Khen thưởng bằng cả món quà và lời nói khi cún hạ hai chân trước xuống mặt đất, sau khi đã đi bộ được vài bước.
 4. Đảm bảo duy trì luyện tập mỗi ngày. Mục tiêu của bạn là làm cho chó có thể thực hiện thủ thuật theo lệnh mà không bị dụ dỗ bằng món ăn ngon.

Lưu ý khi dạy chó đi bằng 2 chân

Cách huấn luyện chó đi bằng hai chân

Chó thường đi và chạy bằng cả bốn chi. Cụ thể hơn, chân sau của chó chỉ được thiết kế để nâng đỡ khoảng 60% tổng trọng lượng của cơ thể. Khi chó tập đi bằng hai chân, chúng buộc các cơ và xương phải chịu sức nặng quá mức ở một tư thế không tự nhiên và không thoải mái. Điều này có thể gây ra các vấn đề đáng kể ở cột sống và đầu gối của chó. Chính vì vậy, hành động này không được khuyến khích cún làm thường xuyên.

Nếu bạn thích thủ thuật này và không thể tự mình dạy cho cún đi bằng 2 chân, hãy ghi danh cho cún tham gia Trường Huấn luyện chó Hùng Cường, bạn chắc chắn nhận được kết quả như ý sau một khóa học ngắn hạn.

Đánh giá bài viết