Cách dạy chó không ăn bậy, ăn bả, thức ăn người lạ

Giống như một đứa trẻ, chó cần được dạy để từ chối thức ăn của những người không phải là thành viên trong gia đình. Có những việc cụ thể mà bạn có thể làm để bảo vệ con chó của mình. Sau đây, Trường Huấn luyện chó Hùng Cường sẽ chia sẻ những cách dạy chó không ăn bậy, ăn bả, thức ăn của người lạ hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cách dạy chó không ăn bậy, ăn bả, thức ăn người lạ

Vì sao nên dạy chó không ăn bậy?

Trong một số trường hợp, một số con chó sẽ cảnh giác với người lạ và có bản năng tự nhiên là không lấy bất cứ thứ gì như thức ăn, đồ ăn vặt hoặc đồ chơi từ người lạ vì chúng có thể cảm thấy nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu bạn nuôi một chú chó rất thích ăn, thì chúng có thể vui vẻ nhận thức ăn từ một người lạ có thể gây nguy hiểm cho chúng.

Các nhà khoa học tin rằng, tổ tiên ban đầu của loài chó là sói đã được thuần hóa do chúng sống quanh các làng mạc và sớm nhận ra rác thải của con người là một nguồn thức ăn tuyệt vời. Vì vậy, chúng khá vui vẻ khi dành thời gian nhặt nhạnh thức ăn thừa. Miễn là đồ ăn được, chúng sẽ ăn nó, cho dù món ăn đó đến từ đâu – chủ nhân, mặt đất hay người lạ.

Vì vậy, dạy chó không ăn bậy là điều cần thiết để chúng không bị ngộ độc hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe tiêu hóa.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 04/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Cách dạy chó không ăn bậy hiệu quả

Sử dụng mệnh lệnh

Cách huấn luyện chó không ăn bậy

Để thực hiện mệnh lệnh “thả xuống”, chó cần được huấn luyện về sự vâng lời cơ bản. Có nghĩa là nó phải nắm bắt hết các lệnh như nằm, ngồi, dừng lại…

 1. Đưa cho chó một món đồ chơi và khuyến khích nó cho vào miệng.
 2. Cho chó xem một món ăn và yêu cầu nó “thả xuống” món đồ chơi đang ngậm trong miệng.
 3. Khi chó làm rơi đồ chơi, hãy thưởng cho chúng.
 4. Lặp lại các bước này nhiều lần, thưởng cho chó mỗi khi chúng chấp nhận trao đổi đồ chơi để lấy món ăn.
 5. Sau khi chó đã lặp lại thành công việc thả đồ chơi để nhận phần thưởng vài lần, bắt đầu sử dụng lệnh “thả xuống” mà không cần đưa ra phần thưởng. Thay vào đó, hãy dành nhiều lời khen ngợi cho chúng.
 6. Nếu bạn đang cố gắng làm cho con chó thả thức ăn, bạn có thể không muốn thưởng cho nó một món ăn. Đây là lúc tình yêu và tình cảm là phần thưởng tốt đẹp.

Dạy chó chỉ ăn từ bát của nó

Việc bắt đầu tương đối đơn giản, bạn sẽ không cần phải huấn luyện nhiều vì việc ăn uống là một quá trình tự nhiên và dù thế nào đi nữa, chó cuối cùng sẽ ăn khi đủ đói.

 1. Lên kế hoạch cho bữa ăn của chó tách biệt với giờ ăn của bạn.
 2. Gọi chó vào phòng mà bạn định cho chó ăn, ra lệnh cho chó ngồi và đặt bát thức ăn trước mặt chúng.
 3. Yêu cầu chó giữ nguyên vị trí ngồi cho đến khi bạn ra lệnh cho nó ăn.
 4. Nếu vì bất kỳ lý do gì chó ấy không ăn, sau 5 phút nhớ nhấc bát lên.
 5. Trong 12 giờ, hãy thử lại, rất có thể chó sẽ đủ đói để ăn.
 6. Hãy để cún thưởng thức món ăn của mình và lặp lại quá trình này cho đến khi nó mỗi lần bạn đặt bát xuống.

Phương pháp phủ định

Lựa chọn phương pháp này, bạn có thể phải bố trí một vài trợ lý để thực hiện vai trò của những người lạ cung cấp thức ăn.

 1. Đặt món ăn hoặc thức ăn được xịt chất có mùi hôi hoặc đắng (không gây hại cho chó) vào một chiếc bát mới.
 2. Nhờ một trợ lý đến và đưa bát thức ăn này cho chó
 3. Khi chó ăn món ăn này, nó sẽ có vị đắng. Bạn hãy dùng câu lệnh “không” và kích hoạt một tiếng ồn lớn như một hình thức cảnh báo.
 4. Nhờ một trợ lý khác tiếp cận chó ở hoàn cảnh khác và cho chó ăn thức ăn đắng. Tiếp tục dùng câu lệnh “không” và tiếng ồn lớn khi chó lấy thức ăn.
 5. Sau nhiều lần, chó sẽ liên tưởng đến việc được người lạ cho thức ăn với những hậu quả tiêu cực và bắt đầu tránh thức ăn từ người lạ.

Những lưu ý khi huấn luyện chó không ăn bậy

dạy chó không ăn bả

Hùng Cường khuyên bạn không nên cố gắng huấn luyện chó dưới 5 tháng tuổi bài học này. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc dạy chó ngồi, đi đến, nằm, dừng lại và các lệnh cơ bản khác trước khi chuyển sang lệnh này.

Ban đầu, hãy đào tạo ở một nơi ít bị phân tâm như trong nhà hoặc bất cứ nơi nào kín đáo. Điều này để đảm bảo chó không bị phân tâm mà chỉ có thể tập trung vào bạn và những gì bạn dạy chúng.

Tiếp theo, hãy luôn kiên nhẫn. Đừng quá lo lắng nếu chó gặp khó khăn trong việc nắm bắt khái niệm lúc đầu, hãy tin tưởng rằng, bạn sẽ đạt được điều đó theo thời gian, sự tận tâm và huấn luyện thường xuyên.

Nếu việc huấn luyện không đạt kết quả như bạn mong muốn. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến Trường Huấn luyện chó Hùng Cường. Chúng tôi thiết lập giáo trình đào tạo, được xây dựng dựa trên đặc điểm tính cách và hành vi của từng giống chó, cho nên hiệu quả đạt được luôn cao.

Đánh giá bài viết