Cách huấn luyện chó ăn khi có lệnh hiệu quả nhất

Có một con chó là một điều tuyệt vời! Tuy nhiên, bạn phải thực hiện một số quy tắc và ranh giới nếu bạn muốn có một con chó cư xử tốt. Một trong những quy tắc quan trọng là huấn luyện chó ăn khi có lệnh. Điều này để chó không lao đầu vào thức ăn của nó, ăn cắp thức ăn của người khác hoặc lấy bất cứ thứ gì trên quầy bếp. Đây cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng chó không ăn bậy, ăn bả. Hướng dẫn này của Trường Huấn luyện Hùng Cường sẽ cho bạn biết lý do và cách bạn có thể đào tạo chó ăn theo lệnh.

Cách huấn luyện chó ăn khi có lệnh hiệu quả nhất

Tại sao bạn nên dạy chó ăn khi có lệnh

Huấn luyện chó đợi lệnh của bạn và cho phép ăn không phải là một khái niệm mới. Nhiều người nuôi chó đã và đang làm điều này vì nó mang đến các lợi ích lâu dài như:

 • Đầu tiên là để chó học cách kiên nhẫn. Bạn sẽ có thể thoải mái chuẩn bị bữa ăn cho chó trong khi chúng kiên nhẫn chờ đợi.
 • Thứ hai, con chó sẽ có quyền tự chủ. Mỗi khi bạn cho nó ăn gì đó; nó sẽ luôn chờ đợi sự cho phép của bạn.
 • Thứ ba, khi chó học cách chờ đợi trước khi được ăn, chúng sẽ cải thiện cách cư xử trong giờ ăn. Một con chó có thói quen ăn uống tốt sẽ không lao vội đến bát để ăn một cách vội vàng.
 • Cuối cùng, bằng cách dạy chó chỉ ăn theo lệnh, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ chó ăn bậy, ăn bả trong tương lai.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 04/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Cách huấn luyện chó ăn khi có lệnh

huấn luyện chó ăn

Việc bắt đầu tương đối đơn giản, bạn sẽ không cần phải huấn luyện chó nhiều vì việc ăn uống là một quá trình tự nhiên và dù thế nào đi nữa, chó cuối cùng sẽ ăn khi đủ đói. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại hình đào tạo, có một số điều bạn sẽ cần để khóa đào tạo thành công. Bao gồm:

 • Chó đói: Bạn không thể dạy chó ăn từ bát của mình trừ khi nó đói.
 • Món ăn yêu thích của chó: Đây không phải là thời điểm tốt để thử một món ăn không quen thuộc.
 • Trạm cho ăn: Cung cấp một chiếc bát dành riêng cho chó và chọn một vị trí để đặt nó mỗi lần cho ăn.
 • Thời gian: không có quá trình đào tạo nào diễn ra trong một sớm một chiều, bạn cần có nhiều thời gian cho quá trình này.
 • Kiên nhẫn: Giống như thời gian, bạn cần phải kiên nhẫn với chú chó của mình hoặc bạn có thể làm nản lòng chúng hơn là bắt chúng ăn từ bát của mình.
 • Khen ngợi: Luôn sẵn sàng khen ngợi khi cún làm đúng.

Dưới đây là các bước thực hiện:

 1. Đổ đầy bát thức ăn của chó với một khẩu phần bình thường cho một bữa ăn. Không cần sử dụng đồ ăn vặt vì phần thưởng cho việc thực hiện đúng hành vi này là chính bữa ăn.
 2. Gọi chó vào phòng. Đứng với bát trong tay và xa tầm với của chó.
 3. Yêu cầu chó ngồi. Từ từ hạ bát thức ăn xuống đất. Nếu chó đứng hoặc cố gắng dúi mặt vào bát, hãy nâng bát lên và lặp lại lệnh ngồi. Sau khi chó đã ngồi, hãy thử hạ bát xuống một lần nữa.
 4. Lặp lại quá trình này cho đến khi chó cam kết ngồi yên khi bạn đặt bát xuống đất. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy thả chó ra bằng lệnh thả, chẳng hạn như “Ăn đi!” hoặc “Hãy đến ăn!” và để cún ăn bữa ăn của mình.
 5. Thực hiện quy trình này mỗi lần bạn cho chó ăn và tăng thời gian chờ đợi trước khi ăn. Kết quả, chó sẽ có thể kiên nhẫn chờ đợi trong khi bạn đổ đầy bát, đặt nó xuống đất, đứng lên và bỏ đi.

Nên và không nên khi dạy chó ăn

dạy chó ăn

Khi đào tạo chó kiên nhẫn đợi thức ăn, có một số điều nên và không nên làm mà bạn cần biết. Chúng bao gồm:

Nên:

 • Cho phép chó tương tác với những con chó khác đã học cách đợi trước khi ăn. Qua đó, chó học hỏi thông qua việc sao chép. Cho đến nay, đây là một trong những phương pháp dễ nhất và tốt nhất để chó học cách chờ đợi.
 • Biết được thói quen ăn uống và khả năng ăn của chó là một cách chắc chắn để xác định thời điểm chúng ăn no. Nếu bạn không cho chó ăn đầy đủ, rất có thể chúng sẽ bị kích động mạnh hoặc rất đói khi nhìn thấy thức ăn; do đó, dẫn đến việc ăn thức ăn từ tay của bạn ngay cả trước khi bạn đặt chúng vào bát của chó.

Không nên:

 • Đừng cho chó ăn quá nhiều món.
 • Đừng hét vào mặt con chó. La hét chỉ làm tình hình tồi tệ hơn. Nó khiến chó không cảm thấy được yêu thương. Vì vậy, bất cứ khi nào chó mắc lỗi, điều cần thiết là phải xử lý tình huống một cách cẩn thận. Bằng cách này, chó có thể học hỏi và bạn trở thành những người bạn tốt nhất.
 • Đừng từ bỏ rơi chó. Ngay cả khi nó không tuân theo lệnh ngay từ đầu, đừng bao giờ từ bỏ chúng. Chó không giống như con người tự học về mọi thứ; cho nên, ngay cả khi chúng không nhận thức được mệnh lệnh bạn đưa ra, hãy kiên nhẫn và khuyến khích, cuối cùng, kết quả sẽ đến.

Nếu bạn có một chú chó và bạn không thể huấn luyện chúng vì nhiều lý do khác nhau, hãy cho cún tham gia khóa đào tạo vâng lời của Trường Huấn luyện chó Hùng Cường. Lợi ích của việc có người huấn luyện chó chuyên nghiệp chó sẽ học hỏi nhanh và bạn sẽ không phải bận tâm mình làm đúng hay sai, hoặc vì sao bạn đã làm đúng mà cũng vẫn không nghe theo lệnh.

Đánh giá bài viết