Có nên cho chó đi huấn luyện không? TOP 6 lý do bạn cần biết

Những chú chó mang lại cho chủ sở hữu niềm vui, sự đồng hành và cảm giác tự hào. Nhưng một khi chúng liên tục không nghe lời hoặc biểu hiện các vấn đề hành vi, việc đối phó với chúng có thể là nguồn căng thẳng liên tục cho cả hai. Bất kể độ tuổi, giống chó hay tính khí, mọi con chó đều có thể hưởng lợi từ việc huấn luyện chuyên nghiệp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn liệu có nên cho chó đi huấn luyện không? dưới đây là 5 lý do để bạn cân nhắc việc cho cún tham gia một lớp huấn luyện vâng lời.

Có nên cho chó đi huấn luyện không? TOP 6 lý do bạn cần biết

Dạy chó của bạn kỹ năng sống

Giống như trẻ sơ sinh, chó con không biết cách cư xử với người khác. Chúng làm bất cứ điều gì chúng muốn mà không cần nghĩ đến hậu quả. Một khóa học tốt không chỉ dạy cún cưng của bạn tuân theo mệnh lệnh mà nó còn cải thiện cách cư xử để chúng có thể hòa hợp với những con chó khác và con người trong nhiều tình huống khác nhau.

Qua một vài tuần huấn luyện, bạn có thể thấy chú chó con hoang dã của mình biến thành một chú chó ngoan hiền.

Phát triển toàn diện kĩ năng của cún

Hàng ngàn năm lai tạo có chọn lọc có nghĩa là chó là một trong những loài đa dạng nhất trên hành tinh, khác nhau về hình dạng, kích thước, ngoại hình và hành vi tổng thể. Và do đó, các giống và loại chó khác nhau, từ chó săn, chó nghiệp vụ cho đến chó cảnh, có các bộ kỹ năng sẵn có khác nhau. Chúng chỉ được phát huy một cách tối đa khi và chỉ khi nhận được sự đào tạo bài bản từ những huấn luyện viên có trình độ.

Tăng sự gắn bó giữa Sen và Boss

Chó cũng giống như bất kỳ sinh vật nào. Con chó của bạn có thể dễ dàng hiểu được tình yêu, sự thù hận, thất vọng, đau khổ và nhiều cảm xúc khác. Bằng cách làm việc với huấn luyện viên trong suốt quá trình đào tạo, bạn và chú chó của bạn sẽ gắn bó và hình thành một mối liên kết bền chặt hơn, kéo dài đến suốt đời. Tóm lại, huấn luyện chó con là cách tốt nhất để thiết lập mối quan hệ giữa Sen và Boss.

KHUYẾN MÃI HỌC PHÍ THÁNG 07/2024

Giá gốc 3.500.000 Nay Chỉ Còn 2.500.000/tháng

(Áp dụng cho 5 khách hàng đăng ký sớm nhất hôm nay)

Khuyến mãi kết thúc sau

00ngày
00giờ
00phút
00giây

Nhận tư vấn và báo giá

Rèn tính kỉ luật và hành vi tốt

Một trong những tình huống khó khăn nhất khi bạn ra ngoài chơi với chú chó của mình là việc chúng trở nên phấn khích, đặc biệt khi có sự hiện diện của những con chó khác.

Bản chất của chó là những sinh vật xã hội, đó là một trong những điều chúng ta yêu thích ở những người bạn lông lá của mình. Tuy nhiên, sự phấn khích này có thể khiến họ ngừng lắng nghe bạn. Huấn luyện chó là một cách tuyệt vời để hòa nhập cún cưng của bạn với những người khác cũng như những con chó khác và sử dụng những cuộc gặp gỡ này để “chứng minh” những mệnh lệnh bạn đang dạy chúng là hiệu quả.

Nhận được sự kích thích về tinh thần và tập thể dục

Trong môi trường hoang dã, chó dành phần lớn thời gian để săn mồi và kiếm thức ăn. Phần còn lại dành để nghỉ ngơi. Những con chó hiện đại không được chuẩn bị về mặt di truyền để có thức ăn phong phú và không phải làm gì. Huấn luyện chó giúp kích thích tinh thần và rèn luyện thể chất cho con cún của bạn (và cả bạn)!

An toàn cho cún của bạn và gia đình bạn

Với tư cách là chủ nhân, bạn là người có trách nhiệm đối với sự an toàn của chó. Đảm bảo người bạn 4 chân của bạn nghe theo lệnh có thể ngăn nó xảy ra xung đột với người khác, chó khác hoặc động vật khác. Cũng ngăn chúng chạy vào đường đông đúc, nói chung là tự gây hại cho bản thân trong các tình huống nguy hiểm.

Đối với những giống chó có bản năng chiếu đấu tốt như Becgie, Doberman, Bully… việc rèn luyện đúng cách giúp chúng từ dữ hóa hiền, đồng thời biết bảo vệ và tấn công theo hiệu lệnh của chủ, thậm chí bảo vệ tài sản khi chủ vắng nhà.

Tóm lại, chó cần người dạy chúng cách cư xử, đào tạo các kĩ năng và Trường huấn luyện chó Hùng Cường là một sự lựa chọn tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm, huấn luyện thành công hàng nghìn chú chó thuộc nhiều giống chó khác nhau, Hùng Cường cam kết cung cấp giáo trình đào tạo đúng chuyên môn, được thực hiện bởi những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, cún cưng của bạn sẽ trở thành một chú chó biết nghe lời, trung thành và yêu thương chủ nhân của chúng.

5/5 - (1 bình chọn)